Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủ3 Phong tràoBình Giang: Triển khai mô hình hưởng ứng phong trào Chống rác...

Bình Giang: Triển khai mô hình hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, chợ giảm túi nilon; đội thanh niên thu gom rác trên địa bàn nông thôn

Trong năm, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo và hỗ trợ huyện Đoàn Bình Giang xây dựng các mô hình hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa, chợ giảm túi nilon; đội thanh niên xung kích thu gom rác trên địa bàn nông thôn. Huyện đoàn Bình Giang đã thành lập 01 đội thanh niên xung kích tiến hành thu gom rác trên địa bàn huyện.


Mô hình nhằm tuyên tuyền đoàn viên, thanh niên cũng như người dân về chống rác thải nhựa, tổ chức thu gom rác thải, phân loại rác thải trên địa bàn huyện, đồng thời vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực sử dụng các sản phẩm thay thế cho đồ dùng bằng nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong thói quen sinh hoạt hàng ngày.


Thông qua mô hình này cũng nhằm tuyên truyền cho người dân về tác hại của rác thải nhựa và các loại rác đối với môi trường, khuyên khích người dân sử dụng các sản phẩm thay thế như túi giấy, túi ninong có khả năng phân hủy….

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img