Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủ3 Phong tràoBình Giang: 02 Anh em song sinh viết đơn tình nguyện lên...

Bình Giang: 02 Anh em song sinh viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023

Trong đợt tuyển quân năm nay, Bình Giang có 08 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có cặp song sinh ở thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang đã cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ, quyết tâm thực hiện nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước.

Sinh ra trong gia đình có 04 chị em, hai thanh niên Vũ Văn Toàn và Vũ Văn Thắng vừa tốt nghiệp THPT và đã đi làm ở công ty gần nhà. Theo quy định gia đình chỉ cần có một trong hai em lên đường nhập ngũ năm 2023. Song với mong mốn được cống hiến trong môi trường quân đội, cũng như nhận được sự đồng thuận của gia đình, hai anh em Toàn và Thắng đã cũng viết đơn lên đường nhập ngũ.

Hai anh em Toàn và Thắng chia sẻ: Mong mốn được rèn luyện thêm sức khỏe trong quân đội, được cống hiến một chút sức nhỏ cho đất nước và sẽ chấp hành tốt các quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm nay huyện Bình Giang có trên 200 thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh lên đường nhập ngũ, cũng như hai anh em song sinh Vũ Văn Toàn và Vũ Văn Thắng, huyện bình Giang cũng có 06 thanh niên khác viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ cũng như phát huy truyền thống Bình Giang anh hùng được hình thành và phát triển từ các thế hệ cha anh. Mỗi thanh niên nói chung và như 02 anh em song sinh  Toàn và Thắng nói riêng đều có suy nghĩ và mục tiêu riêng nhưng họ đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quần xanh áo lính và thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đó chính là những tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img