Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Bánh Trung thu in hình Tổ quốc

Đó là chiếc bánh Trung thu do chị Phạm Thị Bích Liên (TP Hải Dương) làm, với họa tiết trống đồng, nổi bật trên đó là hình ảnh Tổ quốc hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Ở một góc nhỏ TP Hải Dương, chị Phạm Thị Bích Liên, chủ một tiệm trà, bánh đã thể hiện lòng yêu nước bằng chính công việc mình đang làm. Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chị Liên làm chiếc bánh Trung thu nặng 1,2 kg, cao 20 cm, dày 4 cm với họa tiết trống đồng, nổi bật trên đó là hình ảnh Tổ quốc hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Là thợ làm bánh có kinh nghiệm nên ngay lần đầu thực hiện mẫu bánh này chị đã thành công. Khuôn bánh chị mua trên một nền tảng bán hàng trực tuyến. Chị làm bánh có nhân thập cẩm. Để bánh lên màu đẹp, chị chuẩn bị nước đường trước đó một tháng với các nguyên liệu gồm: đường, nước, nước cam vàng đun đến đặc sánh. Chị đã tạo ra được công thức pha trộn các nguyên liệu của vỏ bột bánh gồm nước đường, bột mì, dầu ăn, bơ lạc hợp lý, vì thế vỏ bánh mềm và rất thơm. Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu truyền thống như mỡ lợn, các loại mứt, lá chanh… Phần mỡ lợn được chọn từ mỡ gáy, ướp đường thật lâu để bánh giòn ngon. Bánh khá to nên chị phải cán bột đều tay để bọc nhân bánh. Nếu không khéo ở bước này, cán bột chỗ dày, chỗ mỏng thì khi đóng bánh sẽ bị vỡ vỏ, trào nhân ra ngoài. Khi đóng bánh vào khuôn cần chống dính khuôn kỹ để không bị dính bột. Bằng đam mê, chị đã hoàn thành chiếc bánh ý nghĩa để tặng gia đình, bạn bè và bán theo đơn đặt hàng trong dịp đặc biệt nàyBài chia sẻ về chiếc bánh ý nghĩa này trên mạng xã hội Facebook của chị Liên thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận, nhiều người thích thú và đặt hàng. Chị Phạm Khánh Linh, 30 tuổi, nhà ở phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) là một khách hàng của chị Liên. Chị Linh nhận xét: “Chiếc bánh gợi nhớ công lao của bao thế hệ người Việt hy sinh xương máu bảo vệ dải đất này. Vì thế ngay khi chị Liên đăng ảnh chiếc bánh, tôi thấy rất ý nghĩa nên muốn mua biếu bố mẹ hai bên, dâng cúng tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn với nguồn cội”.


Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img