Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủTin tứcBan Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức các hoạt động...

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức các hoạt động hỗ trợ 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường năm 2022.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức các hoạt động hỗ trợ 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường năm 2022.
Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho ĐVTN thời gian qua luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương quan tâm triển khai thực hiện bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Trước hết phải kể đến mô hình sản xuất bìa carton Greenbox của thanh niên Trần Công Hùng tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành. Xưởng được thành lập từ năm 2021 với quy mô rộng 1500m2, hệ thống dây chuyền sản xuất gồm 7 máy chính, kinh phí đầu tư ban đầu là 4 tỷ đồng đặt tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành. Sản phẩm là chất liệu giấy đểu tái sử dụng được nên có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường. Mô hình sản xuất của đoàn viên Nguyễn Công Hùng đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề xuất nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2022.
Ngày 19/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành đến thăm, hỗ trợ mô hình sản xuất, khởi nghiệp trồng su hào, cà rốt của thanh niên trên địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách.


Tỉnh đoàn hỗ trợ chế phẩm vi sinh để xử lý rác hữu cơ


Đoàn công tác hướng dẫn lao động tại mô hình sử dụng chế phẩm để xử lý rác


Đoàn công tác hướng dẫn lao động tại mô hình sử dụng chế phẩm để xử lý rác
Tháng 7/2022, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đến thăm, hỗ trợ và kết nối quảng bá sản phẩm, địa chỉ tiêu thụ cho hai mô hình khởi nghiệp thân thiện với môi trường là : Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, nhà lưới ở huyện Thanh Miện và mô hình mô hình trồng nấm kết hợp chăn nuôi vịt ở huyện Cẩm Giàng.
Mô hình khởi nghiệp trồng dưa lưới trong nhà màng, nhà lưới ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu của đồng chí đoàn viên Nguyễn Văn Tiến có diện tích khoảng 2.200m2, doanh thu hàng năm hơn 450 triệu đồng/ năm.


Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, nhà lưới


Mô hình khởi nghiệp gồm 3 nhà trồng nấm với tổng diện tích 600m2 và một khu nuôi thả gần 5.000 con vịt bơ và vịt bầu lai.


Mô hình trồng nấm và chăn nuôi vịt của anh Lê Văn Mùa tại huyện Cẩm Giàng

Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ kết nối quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Tháng 11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đến thăm và hỗ trợ mô hình khởi nghiệp trồng chè kết hợp chăn nuôi gà đồi của đồng chí đoàn viên Nguyễn Ngọc Hiện ở xã Bắc An, thành phố Chí Linh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thăm và hướng dẫn chủ mô hình về kinh nghiệm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img