Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpBăng rừng, lội suối dựng nhà giúp người dân 

Băng rừng, lội suối dựng nhà giúp người dân 

Để vào Pêtapot – một cụm dân cư của người Giẻ Triêng thuộc thôn 48 (xã Đắc Pring, Nam Giang, Quảng Nam) phải mất gần 5 giờ đồng hồ băng rừng, khiêng xe vượt suối. Khó khăn gian khổ nơi biên cương không ngăn được bước chân của những bạn trẻ lên đây tình nguyện dựng nhà giúp dân.

Từ lâu, Pêtapot được biết đến là cụm dân cư biệt lập giữa núi rừng Nam Giang (Quảng Nam). Cả cụm dân cư này chỉ vỏn vẹn 9 hộ dân với 37 nhân khẩu người đồng bào Giẻ Triêng. Mỗi lần nhắc đến Pêtapot cán bộ, người dân địa phương cũng đều ngán ngẩm lắc đầu bởi tuyến đường vào cụm dân cư đầy gian khổ.

Để vào Pêtapot xây dựng nhà giúp dân, thanh niên tình nguyện huyện Đoàn Nam Giang phải khiêng xe máy băng qua nhiều khe suối, nước chảy xiết. Nhiều đoạn đường rừng, di chuyển đầy khó khăn. Vắt rừng, ruồi vàng bu bám tay chân các bạn trẻ. Mất hơn nửa ngày trời mới vào đến Pêtapot. Vừa đến nơi, các bạn thanh niên tình nguyện Huyện Đoàn đã bắt tay vào dựng nhà giúp hộ anh Hồ Kring Gióng. Anh Gióng một mình nuôi con sau khi vợ không may bị nước lũ cuốn trôi, tử vong. Thấu hiểu được khó khăn, Huyện Đoàn Nam Giang kêu gọi thanh niên tình nguyện chung tay dựng nhà cho bố con anh Gióng.

Anh Bùi Thế Anh (Bí thư Huyện Đoàn Nam Giang) trực tiếp tham gia xây dựng nhà cho cha con anh Gióng. “Mái ấm biên cường là công trình thiết thực, ý nghĩa mà tuổi trẻ Nam Giang lập thành tích để chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại Đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ 19. Công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho người dân trước mùa mưa. Đây là công trình thiết thực, nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ huyện Nam Giang trong đồng hành với địa phương trong xây dựng nông thôn mới, xoá nhà tạm. Đồng thời cũng góp phần tuyên truyền thanh niên đoàn viên trong việc chung tay bảo vệ, xây dựng biên giới, biên cương Tổ quốc”, anh Anh cho biết.

Để có thể làm nhà cho hộ gia đình anh Gióng, trước đó, huyện Đoàn Quảng Nam đã huy động hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên chia thành 2 đợt để vận chuyển hơn 2 tấn xi măng, 6500 viên gạch cùng sắt thép, sơn và cát sỏi. Qua 4 đợt băng rừng, lội suối để vận chuyển vật liệu, làm móng nhà, đến nay đã hoàn thành ngôi nhà nơi biên cương cho hộ gia đình khó khăn. Dự kiến trong tuần tới sẽ hoàn thiện phần thô và bàn giao cho gia đình anh Gióng.

Theo: Báo Tiền phong

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img