Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpCháy chung cư mini, 11 người được giải cứu

Cháy chung cư mini, 11 người được giải cứu

Tối ngày 23/10, một đám cháy lớn đã bùng lên tại tòa chung cư mini ở ngõ 132 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Lực lượng cứu hỏa đã giải cứu 11 người thoát khỏi vụ cháy.

Đại diện Công an phường Quan Hoa xác nhận tối cùng ngày, tại chung cư mini ở ngõ 132 Cầu Giấy xảy ra vụ cháy lớn. Ngôi nhà xảy ra cháy có 6 tầng và một tum, diện tích mỗi tầng khoảng 50m2.

Nhiều nhân chứng cho hay ngọn lửa bùng lên từ khu vực để xe máy ở tầng 1, sau đó lan nhanh khiến khói bốc lên các tầng phía trên. Cư dân trong chung cư chạy xuống dưới nhưng không thể thoát ra ngoài do khói lửa bao trùm. Tất cả sau đó ngược lên tầng thượng kêu cứu.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy huy động 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cảnh sát đến hiện trường dập lửa. Căn nhà nằm sâu trong ngõ, lực lượng chức năng phải kéo dây dẫn nước từ xe chữa cháy đỗ trên đường Cầu Giấy vào dập lửa.

Một tổ trinh sát nắm quy mô, vị trí, số người mắc kẹt để tổ chức cứu hộ. Các lính cứu hoả sau đó lên tầng thượng của nhà dân bên cạnh, cắt khung sắt và hướng dẫn 11 người ở chung cư mini thoát nạn.

Trong 11 người được giải cứu khỏi chung cư mini thì có 2 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân đều hoảng loạn, người ám khói. Có người bật khóc khi được cứu thoát.

Cùng với việc cứu người mắc kẹt, một tổ cứu hỏa liên tục phun vòi rồng vào tầng 1 để dập lửa.

Đến 19h30, hỏa hoạn được khống chế. 3 người gồm một lính cứu hỏa bị thương nhẹ. Nhiều xe máy để ở tầng 1 bị cháy trơ khung sắt, tường nhà tróc lở.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img