Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhTNV xung phong tham gia phục vụ tại khu điều trị F0

TNV xung phong tham gia phục vụ tại khu điều trị F0

🔥 Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đoàn viên, thanh niên thành phố Hải Dương đã không ngần ngại tình nguyện tham gia chống dịch tại địa phương. Trong số đó, không thể không kể đến tấm gương của tình nguyện viên Đoàn Tuấn Anh, Phó Bí thư Chi đoàn khu dân cư số 16, phường Ngọc Châu, TPHD.
❣️ Với khao khát được cống hiến, góp sức trẻ để hỗ trợ cho quê hương, Đoàn Tuấn Anh đã chủ động tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại khu Điều trị F0 tại Đại học Hải Dương. Chàng trai sinh năm 1999, Sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ: “Là đoàn viên, thanh niên thì cần có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, em thấy địa phương đang cần người để hỗ trợ phòng chống dịch nên em đã tình nguyện tham gia”.
❤️ Khi biết tin con trai quyết tâm đăng ký đi chống dịch, cha mẹ Tuấn Anh tuy có chút lo lắng, song vẫn luôn động viên để em tự tin, thêm vững bước. Tuấn Anh tâm sự: “Được trực tiếp tham gia các hoạt động đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch sẽ là những ngày tháng không thể nào quên. Đó là quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời em, được góp sức giúp mọi người vượt qua dịch bệnh khiến em cảm thấy rất vui và tự hào. Chính nhờ vậy mà em không hề cảm thấy vất vả”. Tình nguyện chống dịch tại phường, nhiệm vụ của Tuấn Anh là tham gia đội hình loa phát thanh thanh niên của Đoàn phường, phát tờ tuyên truyền, hỗ trợ vận chuyển gạo, hàng hóa, rau củ, phát túi an sinh đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Còn khi vào khu điều trị F0 tại Đại học Hải Dương của thành phố, Tuấn Anh tiếp tục hỗ trợ ghi nhận thông tin của công dân, nhận đồ, chuyển đồ giúp công dân F0, phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch trong khu điều trị F0 thực hiện những công việc khác phát sinh. Dù ở bất cứ công việc nào, Tuấn Anh cũng luôn hăng hái, nhiệt tình và có trách nhiệm.

Trong cuộc chiến chống dịch, những tấm gương tình nguyện như Đoàn Tuấn Anh thật đáng được trân trọng, là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên học tập. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Nguồn: Thành đoàn Hải Dương

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img