Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhTHIẾU ÚY LÊ DIỆU HOA - "BÓNG HỒNG" 9X ĐI LÀM NHIỆM...

THIẾU ÚY LÊ DIỆU HOA – “BÓNG HỒNG” 9X ĐI LÀM NHIỆM VỤ GIỮ GÌN HÒA BÌNH LIÊN HỢP QUỐC

Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 21 nữ quân nhân của Đội Công binh số 1 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Diệu Hoa là “bóng hồng” trẻ nhất đội, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của Đội.

Sáng 27/4, tại sân bay quân sự thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quân Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Abyei và Nam Sudan. Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 184 quân nhân (trong đó có 21 nữ quân nhân) của Đội Công binh số 1 của Việt Nam triển khai đến Phái bộ UNISFA. Đội Công binh số 1 có nhiệm vụ khảo sát, bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường vận tải chính và vận tải dự phòng; sửa chữa khôi phục đường băng dã chiến; chuẩn bị và bảo dưỡng các tuyến đường kết nối các căn cứ, xây dựng bãi đỗ trực thăng.Bên cạnh đó, Đội tham gia bảo đảm vận tải hàng hóa, cứu kéo các phương tiện của Liên hợp quốc và các tổ chức cứu trợ khi được yêu cầu; hỗ trợ nhân đạo cộng đồng địa phương (xây dựng nhà cộng đồng, trường học, các cơ sở công cộng…)

Diệu Hoa là nhân viên Dược sĩ, Bệnh viện Dã chiến số 1 thuộc Đội Công binh số 1. Chăm sóc sức khỏe đồng đội là một trong những nhiệm vụ của nữ quân nhân trẻ này. Diệu Hoa là người trẻ nhất của Đội Công binh số 1 nhưng nữ quân nhân này không ngại ngần trước khó khăn, gian khổ, vất vả của một người lính giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc. Trước khi tham gia Đội Công binh số 1, Diệu Hoa công tác tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. “Tôi rất quyết tâm và hào hứng khi tham gia nhiệm vụ lần này. Bên cạnh đó, tôi nhận được sự ủng hộ, động viên rất lớn từ gia đình”, Diệu Hoa bày tỏ.

Nguồn: TPO

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img