Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹp THẦY GIÁO MIỀN NÚI XÂY TRƯỜNG, KHOAN GIẾNG GIÚP DÂN

 THẦY GIÁO MIỀN NÚI XÂY TRƯỜNG, KHOAN GIẾNG GIÚP DÂN

Sau 7 năm, thầy Phạm Minh Tuấn (SN 1981, giáo viên thể dục trường PTDT Bán trú TH&THCS Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã xây dựng 6 ngôi nhà, khoan hơn 10 giếng nước sạch, 1 điểm trường và hàng trăm chương trình thiện nguyện giúp đỡ học sinh về sách vở, bút viết…

Sinh ra trong một gia đình thuần nông gồm 4 anh em tại miền gió Lào, cát trắng huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), thầy Tuấn thấu hiểu hơn ai hết về sự khó khăn ở vùng quê này.

Thầy kể: “Khi tôi mới đến đây vào khoảng tháng 9/2015, hình ảnh đập vào mắt là những em học sinh đi khai giảng, em thì có áo trắng quần xanh mặc, em thì mặc áo quần bình thường.

Nhìn cảnh đó, tôi chụp ảnh các em lại, đăng lên Facebook, hy vọng các mạnh thường quân có thể giúp các em đồng phục để mặc”.

May mắn với thầy khi thời điểm đó đã được nhiều người quan tâm, hỗ trợ. Thầy Tuấn lập danh sách thông qua ban giám hiệu rồi gửi đến mạnh thường quân. Sau đó, hơn 100 bộ áo trắng, quần xanh và sách vở đã được thầy Tuấn chuyển đến các em học sinh nơi đây.

Khi nhắc đến kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hơn 7 năm qua, thầy tâm sự: “Đó là khoảng thời gian hỗ trợ người dân ở huyện Hải Lăng trong đợt lũ lịch sử năm 2020.

Xóm của tôi ở nằm ngay rốn lũ, vì nước lũ dâng quá nhanh trong đêm nên bà con không kịp trở tay. Tôi đi ghe, vào thẳng rốn lũ để hỗ trợ người dân. Khi đang trên đường vào thì gặp một người đàn ông lội nước ngang ngực đi mua thực phẩm vì 2 ngày chưa có gì ăn. Tôi lúc đó chuyển cho chú một thùng mì tôm để về lo cho gia đình”.

Một trong những dự định tiếp theo của thầy Tuấn là kết nối với các mạnh thường quân để hỗ trợ vật nuôi, cây trồng cho người dân…

Theo: Vietnamnet

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img