Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcTHANH MIỆN: HÀNH TRÌNH “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO – XUÂN BIÊN GIỚI”...

THANH MIỆN: HÀNH TRÌNH “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO – XUÂN BIÊN GIỚI” VÀ ĐẾN “ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2023

Trong 04 ngày, từ 6 – 9/01/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN – Hội Đồng Đội huyện Thanh Miện tổ chức Hành trình “Đông ấm vùng cao – Xuân Biên giới” và đến “Địa chỉ đỏ” năm 2023 tại tỉnh Điện Biên.

Từ nguồn lực được các tập thể, đoàn viên thanh thiếu nhi và doanh nghiệp trong huyện ủng hộ, Đoàn công tác đã trao tặng 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai bản Na Chén và Co Đứa, xã Mường Lói, huyện Điện Biên; tặng 36 suất học bổng cho học sinh và nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, vật tư y tế, chăn ấm, quần áo và các vật phẩm khác cho Trường Tiểu học nội trú Mường Lói; tặng 01 công trình thanh niên và 14 suất học bổng kèm theo chăn ấm, nhu yếu phẩm cho học sinh Trường Mầm non Co Đứa; tặng 01 công trình thanh niên, 200 cờ Tổ quốc và các vật phẩm khác cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc tỉnh Điện Biên. Tổng giá trị chương trình tại Điện Biên là 214.720.000 đ. Bên cạnh đó, huyện Thanh Miện tham gia chương trình Đông ấm vùng cao với Tỉnh đoàn tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với số tiền 5.000.000 đồng. Tổng trị trị giá chương trình năm 2023 là 219.720.000 triệu đồng.
Thông qua chương trình này nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi con người, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Song hành với chương trình “Đông ấm vùng cao – Xuân Biên giới” là hành trình đến “Địa chỉ đỏ” năm 2023, tham quan các Di tích lịch sử gắn liền với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân Việt Nam trước thực dân Pháp xâm lược tại Khu Di tích chiến trường Điện Biên Phủ như Di tích Đồi A1, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là hoạt động thường niên của Huyện đoàn nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img