Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Trang chủTin tứcThành đoàn Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày...

Thành đoàn Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện

Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện (5/12) và thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Thành đoàn Hải Dương vừa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc.


Ngày 4/12, Thành đoàn Hải Dương phối hợp cùng Đoàn thanh niên Vietinbank CN Hải Dương tổ chức chương trình “Triệu túi an sinh – Hải Dương nghĩa tình” . Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Theo đó, 50 suất quà an sinh gồm gạo và các nhu yếu phẩm trị giá 15 triệu đồng đã được tuổi trẻ thành phố trao tặng cho 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các khu phong tỏa phường Cẩm Thượng, Lê Thanh Nghị, Bình Hàn và xã Liên Hồng.


Cũng trong ngày 4/12, Thành đoàn Hải Dương tổ chức chương trình trao tặng quà hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch của phường Quang Trung, Cẩm Thượng, Lê Thanh Nghị và xã Ngọc Sơn. Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của 04 đơn vị đã được nhận nhiều vật phẩm như nước, sữa, khẩu trang, găng tay y tế, mũ chống giọt bắn… với tổng trị giá quà tặng 25 triệu đồng.


Trong ngày 5/12, tuổi trẻ thành phố cũng đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động như triển khai đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm vắc xin cho người dân; tổ chức lao động, dọn vệ sinh các tuyến đường Thanh niên tự quản, các trụ sở cơ quan, nghĩa trang, đài tưởng niệm và bóc dỡ tờ rơi, rao vặt, quảng cáo bẩn; … Chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chung tay phòng chống dịch COVID-19 của tuổi trẻ thành phố Hải Dương

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img