Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpTặng Bằng khen cho 02 đoàn viên nhặt được của rơi trả...

Tặng Bằng khen cho 02 đoàn viên nhặt được của rơi trả lại người mất

ĐTN: ​Chiều 21/01, đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Thế Linh – Đoàn viên, học sinh lớp 11A4 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh và em Nguyễn Đình Quý – Đoàn viên xã Măng tố, huyện Tánh Linh hiện là sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 02 đoàn viên

Trước đó, vào khoảng 15h00 ngày 13/01/2022, em Nguyễn Đình Quý sinh năm 2000 và em Nguyễn Thế Linh sinh năm 2005 đều thường trú tại thôn 7, xã Măng Tố, huyện Tánh Linh khi đang lưu thông trên đường ĐT 766, cách cầu Đỏ khoảng 50m về hướng xã Mê Pu thì phát hiện vật lạ giống tiền nên dừng xe để xem. Qua kiểm tra, hai em phát hiện thấy 03 cọc tiền nằm rải rác trên đường. 

Nhặt được số tiền trên, cả hai em đã nghĩ ngay đến việc người đánh rơi phải lao động cật lực, rất vất vả mới có được số tiền lớn như vậy, nên đã quyết định đến Công an huyện Đức Linh trình báo và giao nộp số tiền trên để tìm và trao trả lại cho người đánh mất. Tại cơ quan công an, hai em đã giao nộp lại toàn bộ số tiền 80 triệu đồng.

​Hành động đẹp và đầy tính nhân văn của 02 em, đáng được tôn vinh, khen thưởng, sẽ là tấm gương sáng để các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên noi theo và lan toả những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img