Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpNinh Giang: Tấm gương đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản...

Ninh Giang: Tấm gương đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản xuất

GƯƠNG: THANH NIÊN LẬP NGHIỆP

    Theo lời giới thiệu của các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn, chúng tôi tìm đến xưởng sản xuất xưởng sản xuất nội thất của Nguyễn Văn Bình - đoàn viên chi đoàn thôn Đồng Lại xã Ứng Hòe. 
    Học xong THPT năm 2014, Bình đi xuất khẩu lao động. Sau hơn 1 năm bên đất nước Hàn, Bình về quê lập nghiệp. Với ý định mang nghề về quê tạo công ăn việc làm cho đoàn viên thanh niên; Bình quyết định đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, mua máy móc như máy cắt CNC, máy dán cạnh, máy cưa bàn trượt đồng thời ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất các mặt hàng đồ gia dụng nội thất và thiết bị trường học. Bằng những kinh nghiệm tích luỹ được trong những năm học nghề, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Văn Bình đã khẳng định được mình trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng nội thất. Xưởng nội thất của Bình chuyên sản xuất các mặt hàng như: bàn, ghế, bảng chống lóa cung cấp cho các đơn vị trường học đến các thiết bị nội thất đồ gia dụng như giường, tủ vv. Không chỉ nhiệt tình, nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh, mà trong các sản phẩm mình làm ra Bình luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Vì thế chỉ sau hơn 1 năm thành lập xưởng, Bình đã được nhiều người biết đến và địa bàn cung cấp sản phẩm cũng nhanh chóng mở rộng. Hiện nay xưởng không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân các xã, thị trấn trong huyện mà nhiều người dân trên địa bàn huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc, TP Hải Dương đã biết và đến đặt hàng. Đặc biệt từ khi xưởng cơ khí của Bình được thành lập không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giúp một số thanh niên tại địa phương có việc làm và có nguồn thu nhập ổn định với mức lương trên dưới 10 triệu đồng/người/tháng. 
    Hỏi về những thuận lợi và khó khăn của xưởng, Bình cho biết thêm, từ khi mở xưởng đến nay, cấp uỷ, chính quyền địa phương và bà con thôn, xóm đều ủng hộ và tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất. Tuy nhiên do địa bàn xưởng nằm xa trung tâm, nên việc vận chuyển vật liệu gặp nhiều khó khăn. Nhưng với mức thu nhập hàng năm khoảng 300 triệu đồng trừ chi phí, thời gian tới Bình sẽ tiếp tục khẳng định mình bằng cách sẽ mở rộng xưởng và địa bàn cung cấp sản phẩm, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động là đoàn viên thanh niên.
    Chàng thanh niên 26 tuổi Nguyễn Văn Bình bằng sức trẻ và nghị lực làm giàu, sau nhiều khó khăn, vất vả anh đã khẳng định được vị thế của mình trong xã hội, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên thanh niên. Đây thực sự là tấm gương tiểu biểu trong phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế tại địa phương. Hy vọng rằng thời gian tới Nguyễn Văn Bình sẽ tiếp tục khẳng định mình trên con đường đã chọn, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn làm giàu cho quê hương../. 
    Ảnh: Anh Nguyễn Văn Bình ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất
Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img