Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủTin tứcChuyển đổi sốRa mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số

Ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số

Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số là ông Hoàng Văn Mai, Viện trưởng là ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông).

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức kỷ niệm 15 năm Ngày thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 – 20/4/2023), đồng thời ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), chuyển đổi số (Digital Transfomation) là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, trên phạm vi toàn cầu. Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2023.

Đây là cơ sở để Bộ khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-2552 ngày 17/01/2023 cho Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số (tên tiếng Anh là Institute of Technology Application and Digital Transformation – ITDT, trụ sở chính tại BT08, ngõ 180 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) nhằm tạo ra những cơ hội và giá trị mới theo chủ đề “Công nghệ chuyển đổi số, giá trị vượt thời gian”.

Phạm vi hoạt động của ITDT bao gồm:

– Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, chương trình về công nghệ thông tin, công nghệ số và các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

– Dịch vụ khoa học và công nghệ: tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số phục vụ hoạt động của Hội; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.

– Hợp tác nghiên cứu với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img