Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpNam sinh có nhóm máu hiếm vượt 30km đi cứu người dù...

Nam sinh có nhóm máu hiếm vượt 30km đi cứu người dù ngày mai phải thi

Thuộc nhóm máu O Rh(D) âm, Nguyễn Hồng Quân (21 tuổi, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp, Hà Nội) đã không ngại vượt 30km đường xa vào tối muộn để đến hiến tiểu cầu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương cho một ca bệnh nhi bị ung thư.

18h ngày hôm đó, trưởng nhóm của Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm O Rh- nhắn tin vào nhóm Zalo chung rằng đang có một ca bệnh cần gấp một đơn vị tiểu cầu nhưng bệnh viện lại không có sẵn.

Đến khoảng 19h tối hôm ấy, Quân đi thi về, ăn cơm xong và mở điện thoại thì mới nhận được thông tin. Biết rằng chưa có ai đi, Quân liền nhanh chóng nhận “nhiệm vụ” và lên đường cùng một người bạn của mình dù ngày hôm sau cậu có môn thi ở trường.

“Dù lúc đó mình chưa biết hiến tiểu cầu là thế nào nhưng vì đã lâu rồi mình chưa đi hiến máu nên lần này mình rất muốn đi. Mình có đăng ký hiến máu vào ngày 6/10 nhưng do trùng lịch thi nên không thể tham gia được. Thấy lần này có cơ hội nên mình đã đăng ký đi luôn”.

Tuy lo lắng đi về sẽ mệt nhưng may mắn rằng lần hiến tiểu cầu này không ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn “phong độ” làm bài thi của Quân.

Mẹ của Quân rất lo lắng mỗi lần cậu đi hiến máu nhưng cũng không vì thế mà cấm cản Quân thực hiện nguyện vọng giúp đỡ cộng đồng của mình.

Theo: Vietnamnet

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img