Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủTin tứcNam Sách: Chương trình “Tự hào dòng máu Lạc Hồng” - Chào...

Nam Sách: Chương trình “Tự hào dòng máu Lạc Hồng” – Chào mừng kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch

Sáng ngày 24/4/2023, BTV Huyện đoàn tổ chức chương trình “Tự hào dòng máu Lạc Hồng” chào mừng kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 năm 2023 tại trường THPT Nam Sách II.

Tới dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư Đoàn các xã khu IV, các đồng chí bí thư Đoàn các trường khối THPT, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 1000 ĐVTN trường THPT Nam Sách II.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày mùng 10-3 âm lịch hằng năm từ lâu đã trở thành ngày lễ hội toàn dân, ngày mà muôn triệu người dân đất Việt đều hướng về đền Hùng nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc.

Tại chương trình, các em học sinh đã thể hiện những ca khúc, những điệu múa về tình yêu quê hương đất nước; tham gia phần thi thiết kế trang phục khắc họa những nhân vật lịch sử dân tộc Việt Nam, những anh hùng trong truyền thuyết như: Mị Nương, Sơn Tinh, Thánh Gióng, Âu Cơ, Bà Triệu, Lang Liêu, Ngô Quyền, Dương Văn Nga. Tham gia cuộc thi gói bánh chưng để thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên, dân tộc, mong muốn những điều tốt lành nhất đến tất cả mọi người trong ngày lễ lớn của đất nước.

Chương trình “Tự hào dòng máu Lạc Hồng” kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, ý nghĩa. Qua đó giáo dục học sinh truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc, truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam và các bậc tiền nhân. Bồi dưỡng và phát huy ý chí tự cường, tự tôn dân tộc. Qua chương trình, nhà trường còn đẩy mạnh hoạt động văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa và đời sống lành mạnh, vui tươi, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. 

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho phần thi tạo hình nhân vật và phần thi gói bánh chưng.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img