Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpLớp học “nghe bằng mắt, nói bằng chân” của cựu cầu thủ...

Lớp học “nghe bằng mắt, nói bằng chân” của cựu cầu thủ Lâm Đồng

Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), bóng đá trẻ được những con người nhiệt huyết dìu dắt và ươm mầm từng ngày. Trong đó, ông Nguyễn Trí Ngọc Khoa – cựu cầu thủ Lâm Đồng là một trong những người đi đầu vì bóng đá vùng đất cao nguyên. Người đàn ông gần 50 tuổi này luôn đau đáu vì những mảnh đời kém may mắn nên đã mở lớp học bóng đá miễn phí cho trẻ em Trường khiếm thính Đà Lạt.

Thời điểm mới bắt đầu, lớp học gặp nhiều khó khăn khi thầy giáo chưa thể giao tiếp tốt với các học trò. Lúc đó, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến lớp học nhiều lần bị gián đoạn. Nhưng nhờ sự kiên trì, tất cả đều đã ổn. Trải qua 1-2 năm, những đứa trẻ khiếm thính vẫn giữ được sự đam mê, đều đặn đến lớp học bóng đá miễn phí của ông Nguyễn Trí Ngọc Khoa.

Nhưng thay vì giao tiếp thông qua ngôn ngữ thông thường, thầy Khoa sẽ dùng tay, chân, hình thể để thị phạm và diễn đạt cho các em hiểu. Tại đây, bóng đá trở thứ ngôn ngữ giao tiếp đặc biệt, chẳng cần lời nói nhưng mọi người vẫn cảm nhận và hiểu nhau thông qua quá trình tập luyện, chơi bóng

#Viectute

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img