Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcLễ tổng kết chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Hải...

Lễ tổng kết chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Hải Dương đợt 1 năm 2023.

Tối 01/7, tại Lữ đoàn Công binh 131 – Quân chủng Hải quân đã diễn ra lễ tổng kết chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Hải Dương đợt 1 năm 2023.

Tại buổi lễ tổng kết các học viên đã tham gia thực hiện nghi thức Lễ chào cờ, biểu diễn tiết mục dân vũ tập thể, 32 động tác võ,…

Dịp này, Ban Tổ chức khóa huấn luyện đã trao Giấy Chứng nhận cho các chiến sĩ hoàn thành khóa huấn luyện học kỳ, trao 11 Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Hải Dương đợt 1 năm 2023.

Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Hải Dương đợt 1 năm 2023 diễn ra trong 07 ngày từ ngày 26/6 đến ngày 02/7/2023 tại Lữ đoàn Công binh 131 – Quân chủng Hải quân. Nội dung chương trình trang bị kiến thức về giáo dục quốc phòng, kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động bổ trợ cho học sinh đảm bảo chương trình khung theo quy định của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với 07 ngày sống trong môi trường quân đội, các em được trở thành những chiến sĩ thực thụ, được học tập, rèn luyện một số nội dung về tác phong, kỹ thuật, chiến thuật, thao luyện, chinh phục thử thách… với những kỷ luật “thép”.

Các chiến sỹ nhí tham gia tiết mục văn nghệ tại chương trình tổng kết

Trong chương trình, các em không chỉ được rèn luyện về thể chất, được có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống và môi trường quân đội, mà còn được nâng cao những giá trị văn hóa tinh thần thông qua các hoạt động bổ trợ, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống như: kỹ năng tự khám phá, tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sơ cấp cứu, ý thức khởi nghiệp khi còn trên ghế nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đối với gia đình, quê hương, đất nước. Đặc biệt các em được tham quan thực tế tìm hiểu truyền thống về Hải quân Việt Nam.

Ban Tổ chức khóa huấn luyện 11 Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc

Qua trải nghiệm của chương trình Học kỳ trong quân đội giúp các em hoàn thiện về nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống, nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, khả năng tự lập, ý thức trách nhiệm và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, tinh thần đoàn kết, để các em trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img