Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủ3 Chương trìnhHọc tậpKim Thành: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý IV -...

Kim Thành: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý IV – Phát huy vai trò của CLB lý luận trẻ trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sau thời gian hoạt động, mô hình “Câu lạc bộ Lý luận trẻ” trên địa bàn huyện đã và đang khẳng định rõ hiệu quả trong thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng thời góp phần quan trọng vào việc phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bám sát vào Quy chế hoạt động và Chương trình công tác của năm 2022, CLB được tổ chức sinh hoạt định kỳ theo quý. Mỗi buổi sinh hoạt đều xác định một chủ đề cụ thể để thảo luận và trang bị kỹ năng sử dụng mạng, kỹ năng thuyết trình và cung cấp các thông tin tài liệu tuyên truyền. Nội dung sinh hoạt chủ yếu của Câu lạc bộ tập trung nghiên cứu các vấn đề về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng bộ và chính quyền huyện nhà; các vấn đề lý luận, thực tiễn về công tác công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và dư luận xã hội, đặc biệt là thông qua các trang mạng xã hội; thành lập và duy trì hoạt động trang mạng xã hội để nắm bắt thông tin, đấu tranh với những luận điệu sai trái, thù địch của lực lượng phản cách mạng, tuyên truyền những thông tin tốt, những hành động đẹp, nhân lên những giá trị nhân văn để đẩy mạnh xã hội tốt đẹp hơn, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng lý luận của Đảng trong xu hướng phát triển của mạng xã hội hiện nay.

Tham gia sinh hoạt, các thành viên CLB đã được học tập thêm các kiến thức để hoàn thiện bản thân, từ đó lan tỏa, triển khai đến đông đảo đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp để phát huy hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của Câu lạc bộ, qua đó trau dồi, rèn luyện kỹ năng cho các thành viên Câu lạc bộ cũng như nâng cao công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản biện và định hướng thông tin cho ĐVTN.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img