Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tiếp tục xây dựng PVN thành tập đoàn kinh tế mạnh

Email In PDF.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) chiều 10/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chức mừng những kết quả đạt được của Tập đoàn trong năm 2013.

Cùng dự buổi làm việc, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương.

 


Trong không khí đầu Xuân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, CNVC-LĐ ngành Dầu khí lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn rằng, phát huy truyền thống anh hùng và những kết quả tốt đẹp năm 2013, PVN sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới mạnh mẽ, vững chắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước. 

Chủ tịch nước khẳng định, năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức, ngành Dầu khí đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trên các lĩnh vực hoạt động chính như: gia tăng trữ lượng, sản lượng khai thác dầu thô, khí, điện, đạm, sản xuất xăng dầu; tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 763 nghìn tỷ đồng, vượt 18% kế hoạch năm; đặc biệt, đã nộp ngân sách nhà nước vượt 47 nghìn tỷ đồng. Đây là chỉ tiêu hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn về thu ngân sách trong năm 2013.

Chủ tịch nước lưu ý, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2014 và thời gian tới, PVN cần tập trung thực hiện tốt Thông báo Kết luận số 148-TB/TW ngày 28 tháng 11 năm 2013 của Bộ Chính trị về kết quả 7 năm thực hiện Chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng phát triển đến năm 2025. Tiếp tục xây dựng PVN thành tập đoàn kinh tế mạnh, năng động, có năng lực cạnh tranh ở trong nước và quốc tế, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển bằng việc sử dụng tối ưu mọi nguồn lực sẵn có; tập trung phát triển vào 5 lĩnh vực: tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp chế biến dầu khí, công nghiệp điện và dịch vụ dầu khí chất lượng cao. Phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái; góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và bảo đảm an ninh năng lượng; chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

Nhắc lại lời chúc PVN năm 2013, Chủ tịch nước hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể đội ngũ trên 50.000 người lao động toàn Ngành đã đạt và vượt các mục tiêu đề ra. PVN đã đạt được 6/7 lời chúc và mong muốn của Chủ tịch nước, còn một chỉ tiêu "có vai trò ngang hàng với các tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2013 – 2020" thì hiện PVN đang phấn đấu ở mức cao nhất. Chủ tịch nước tiếp tục chúc PVN phấn đấu năm 2014 đạt được 8 cái nhất: Trình độ quản trị tốt nhất; Tốc độ phát triển cao nhất; Sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất; Là một trong những trụ cột vững chắc của nền kinh tế nước nhà; Đời sống cán bộ, CNVC-LĐ tốt nhất; Dân chủ, công khai, minh bạch, không tham nhũng, lãng phí; Đoàn kết nội bộ tốt nhất; Là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”./.

Theo dangcongsan.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết