Tập huấn chính sách thuế mới và khen thưởng người nộp thuế.

Email In PDF.

Ngày 24/9, Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế; tập huấn chính sách thuế mới, sửa đổi bổ sung và đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 24/9, Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế; tập huấn chính sách thuế mới, sửa đổi bổ sung và đối thoại với doanh nghiệp. Đến dự có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với NSNN của các tổ chức, cá nhân năm 2012 và đến tháng 9 năm 2013, tỉnh Hải Dương được nhà nước giao dự toán thu Ngân sách nội địa là 5.300 tỷ đồng, (trong đó, thu tiền sử dụng đất 650 tỷ đồng). Tổng thu năm 2012 được 4.587,8 tỷ đồng (nếu loại trừ yếu tố khách quan giảm thu của Công ty TNHH FORD Việt Nam, kết quả tăng thu trên 112 tỷ đồng). Hầu hết các khoản thu, các lĩnh vực thu, các đơn vị thu đều hoàn thành kế hoạch và tăng trưởng với cùng kỳ, trong đó một số khoản thu đạt cao như: Khu vực doanh nghiệp nhà nước Trung ương, Khu vực doanh nghiệp nhà nước Địa phương, tiền thuê đất, thuế sử dụng đất phí nông nghiệp.. Kết quả đạt được có sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, trách nhiệm cao của các tổ chức, cá nhân nộp thuế. Cùng với đó, Ngành thuế đã chủ động tham mưu giúp HĐND-UBND tỉnh triển khai việc phân bổ và giao dự toán thu cho các đơn vị thực hiện kịp thời theo đúng quy định của Luật NSNN. Đồng thời tích cực, khẩn trương triển khai các chính sách miễn, giảm, giãn thuế cho doanh nghiệp, tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành tháo gỡ kịp thời các vướng mắc khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp doanh nhân thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo nguồn thu cho ngân sách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Phổ biến chính sách thuế mới sửa đổi bổ sung: Luật Quản lý thuế, Luật thuế TNCN, Luật Thuế GTGT, Luật thúê TNDN  và các VB hướng dẫn thi hành.

Trong Hội nghị các doanh nghiệp, doanh nhân đã thẳng thắn trao đổi, đối thoại với cơ quan thuế, tìm hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực nghĩa vụ về thuế trong thời gian tới, bảo đảm đạt mục tiêu về thu ngân sách của tỉnh trong năm 2013. 

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Dương Thái ghi nhận, biểu dương những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân và ngành thuế tỉnh đã đạt được trong năm 2012. Những đóng góp từ tiền thuế của doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nguồn lực lớn cho tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013, ngành Thuế tỉnh cần chủ động phối hợp với các cấp, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.Thường xuyên cập nhật các chính sách thuế mới ban hành, sửa đổi và bổ xung nhằm thực thi đúng đắn chính sách pháp luật thuế trong sản xuất, kinh doanh, mang lại nhiều lợi nhuận và có đóng góp với Ngân sách Nhà nước.

Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ Tài chính và UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nguyễn Thiện Tín


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết