Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Nhật Bản

Email In PDF.

Chiều 18/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Tasuaki đến chào từ biệt
 nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng – TTXVN)
 

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư chúc mừng Đại sứ Tanizaki Yasuaki đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác rất thành công; đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ trong 3 năm qua cho quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản; cảm ơn về những nỗ lực của Đại sứ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và tình cảm thân thiết mà Đại sứ đã dành cho Việt Nam trong nhiệm kỳ qua. Tổng Bí thư nhấn mạnh, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên thành đối tác chiến lược với nội hàm phong phú và toàn diện. Đại sứ sang nhậm chức tại Việt Nam, đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng là triển khai thực hiện cụ thể nội hàm quan hệ đối tác chiến lược đó trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học kỹ thuật… Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, cả hai nước đều gặp khó khăn, đặc biệt, trận động đất tháng 3/2011 gây tổn thất nặng nề cho Nhật Bản, quan hệ chính trị giữa hai nước vẫn phát triển tốt đẹp, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư vẫn phát triển nhanh và có nhiều đột phá. Nguồn vốn ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam những năm qua đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Năm nay, là năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, hai nước đang có nhiều hoạt động phong phú kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cũng là thời điểm quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, tiềm năng hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản rất to lớn, quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

 

Đại sứ Tanizaki Yasuaki cảm ơn Tổng Bí thư cũng như các nhà lãnh đạo khác của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã dành tình cảm quý báu và tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển. Nhiệm kỳ công tác đã để lại những tình cảm và ấn tượng hết sức tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Đại sứ vui mừng về sự phát triển thuận lợi của quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản - Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là những tiến triển đột phá trong Năm hữu nghị Việt – Nhật 2013 nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ Nhật Bản cũng như các chính đảng hiện nay ở Nhật Bản đều hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn. Đại sứ khẳng định, sau khi về nước, dù công tác ở bất cứ cương vị nào, vẫn nỗ lực hết sức mình để tiếp tục đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển lên tầm cao mới trong tương lai.

Theo dangcongsan.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết