Đẩy mạnh công tác chuẩn bị tham dự 3 Đại hội thể thao trọng điểm năm 2013

Email In PDF.

Ngày 3/5 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Vụ Thể thao thành tích cao nhằm bàn công tác chuẩn bị tham dự 3 Đại hội thể thao trọng điểm năm 2013.


(Ảnh minh họa)

Buổi làm việc tập trung vào các vấn đề quan trọng đối với định hướng phát triển thể thao thành tích cao trong thời gian tới cũng như kế hoạch chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam tham dự 3 Đại hội thể thao quốc tế trọng điểm trong năm 2013 gồm: Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á - AIMG 4 tại Incheon, Hàn Quốc; Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ hai tại Nam Kinh - Trung Quốc và SEA Games 27 tại Myanmar.

Theo nhận định của ông Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại 3 sự kiện thể thao quốc tế kể trên: Hiện tại Việt Nam đang tích cực chuẩn bị lực lượng tham dự các Đại hội này nhằm giành thành khả quan nhất.

Theo kế hoạch, danh sách đoàn Thể thao Việt Nam tham dự AIMG 4 và Đại hội thể thao trẻ châu Á dự kiến có từ 160 - 166 thành viên/đoàn và dự kiến tại mỗi Đại hội các VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 12 môn thể thao trong đó sẽ có một số môn tham dự theo hình thức xã hội hóa. Theo kế hoạch của Tổng cục TDTT, tất cả các VĐV tham gia tranh tài tại 2 sự kiện này sẽ sớm tập trung tập huấn (dự kiến bắt đầu giữa tháng 5). Sau khi kết thúc 2 Đại hội này, thể thao Việt Nam sẽ dồn toàn lực cho SEA Games 27.  

Về định hướng phát triển thể thao thành tích cao trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành đã đặt ra yêu cầu đối với các Trung tâm HLTTQG cần tiến hành công tác rà soát lại kế hoạch tập huấn của từng đội tuyển đến cuối năm 2013. Từ đó, làm cơ sở để Tổng cục TDTT điều chỉnh chương trình tập huấn của các đội tuyển trọng tâm hơn cũng như áp dụng chế độ đãi ngộ đối với các VĐV trọng điểm.

Theo Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành, dự kiến trong tháng 7 tới đây, đề án tăng chế độ đãi ngộ đặc thù đối với VĐV đang được Tổng cục TDTT hoàn thiện sẽ được trình lên Chính phủ phê duyệt. Đề án sẽ mở ra một hướng đi mới cho kế hoạch dài hơi đối với sự phát triển của thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Riêng đối với kế hoạch lựa chọn VĐV đầu tư trọng điểm hướng đến đấu trường ASIAD và Olympic, Tổng cục TDTT dự kiến sẽ chọn lọc từ 40 - 50 VĐV trẻ tài năng để đầu tư đặc biệt. Tuy nhiên, để con số này phản ánh đúng trình độ và chất lượng chuyên môn của mỗi VĐV, Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành giao Vụ Thể thao thành tích cao phối hợp cùng 4 Trung tâm HLTTQG trên toàn quốc tiến hành rà soát, kiểm tra và chọn lọc nhằm tìm ra những gương mặt triển vọng nhất.

Bên cạnh đó, các VĐV sau khi được lựa chọn sẽ được hưởng nhiều chế độ đặc thù nhằm tạo điều kiện nâng cao thành tích tại các đấu trường quốc tế. Đây được xem là bước đột phá về sự đầu tư mang tính lâu dài của nhà nước đối với sự nghiệp phát triển thể thao thành tích cao của Việt Nam.

Nguồn: Cinet


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết