Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Email In PDF.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng (gọi chung là các Sở GDĐT) tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2013.

Theo đó, giáo dục THPT sẽ thi 6 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Địa lý và Sinh học; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Giám đốc Sở GDĐT xem xét, quyết định, cho phép thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng môn Vật lý (thi theo hình thức trắc nghiệm) đối với thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy – học môn Ngoại ngữ (giáo viên thiếu hoặc chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo, năng lực dạy học yếu; việc thực hiện chương trình không liên tục; học sinh là người dân tộc thiểu số, khả năng tiếp thu ngoại ngữ yếu; học sinh do chuyển trường nên phải học đổi môn Ngoại ngữ; các điều kiện về trang thiết bị dạy học, thực hành tiếng chưa đáp ứng yêu cầu dạy – học,... ).

Đối với giáo dục thường xuyên (GDTX), thí sinh sẽ thi: Toán, Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Sinh học và Vật lý; trong đó, các môn: Hoá học, Sinh học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.

Đối với mỗi địa điểm thi, Giám đốc Sở GDĐT ra quyết định thành lập một Hội đồng coi thi để thực hiện công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi theo quy định tại Điều 10 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục THPT trong cùng 1 Hội đồng coi thi, nhưng có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

Lịch thi và thời gian làm bài thi cụ thể như sau:

Thí sinh hệ giáo dục THPT sẽ thi môn Ngữ văn vào sáng ngày 2/6 trong 150 phút, chiều thi môn Hoá học trong 60 phút. Ngày 3/6, thí sinh sẽ thi Địa lý trong 90 phút buổi sáng và chiều sẽ thi Sinh học trong 60 phút. Ngày 4/6, thí sinh sẽ thi Toán vào buổi sáng trong 150 phút, buổi chiều sẽ thi Ngoại ngữ hoặc Vật lý.

Thí sinh hệ GDTX sẽ thi môn Ngữ văn vào sáng 2/6 trong 150 phút, chiều thi môn Hóa học trong 60 phút. Ngày 3/6, thí sinh sẽ thi Địa lý trong 90 phút, chiều thi môn Sinh học trong 60 phút. Sáng 4/6, thí sinh sẽ thi Toán trong 150 phút, chiều thi Vật lý trong 60 phút.

Các Sở GDĐT cũng được yêu cầu phải thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời, đúng biểu mẫu quy định; phải cập nhật đầy đủ số liệu của kỳ thi và kiểm tra để đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Bộ GDĐT./.

Theo TTXVN


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết