Kinh doanh và giao thông

Email In PDF.

 So sánh vui Kinh doanh và Giao thông.

+ Bạn phải xác định mục tiêu, đích đến trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Nếu mục tiêu không rõ ràng, bạn sẽ chẳng bao giờ đến đích cả. Bạn không thể đi từ Hà Nội đến Trung Quốc nếu đi về phương Nam (tất nhiên, trừ phi bạn có tên lửa bay vòng quanh thế giới)!

+ Có nhiều cách khác nhau để đi đến đích, dùng máy bay, tàu hoả, ôtô, xe máy, xe đạp, đi bộ... mỗi cách có ưu nhược điểm khác nhau. Việc đến đích nhanh nhất tuỳ thuộc vào điểm mốc bạn chọn, và việc quyết định tuyến đường bạn đi. Đừng nói với tôi là bạn muốn đến Mỹ bằng cách đi bộ nhé!

 

+ Đôi khi xảy ra sự cố, trục trặc như tắc đường, công an tuýt bạn muốn nhanh thì phải tìm cách đi đường tắt hoặc biết cách xử lý "linh hoạt".
 
+ Bạn muốn nhanh: vượt đèn đỏ, đèn vàng, đi quá tốc độ... bạn sẽ đi nhanh hơn người khác tuy nhiên hãy coi chừng "áo vàng lấp ló hè phố" và những ổ gà giữa đường nhé. Lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro lớn.
 
+ Luôn có những kẻ muốn bon chen giành đường của bạn. Xe bus thì tạt đầu, cướp đường của bạn hiên ngang --> Kinh nghiệm: đừng có đi gần nó kẻo bị tai nạn như chơi. Xe máy thì lạng lãnh đánh võng, bạn nên cẩn thận và tránh đi song song với những kẻ liều mạng này, thời gian nó đến đích tỷ lệ thuận với tốc độ vào bệnh viện của nó.

+ Nếu bạn khôn khéo, bạn có thể "nhờ bóng quan lớn" như xe bus, xe ôtô để tránh nguy hiểm, để sang đường một cách an toàn và nhanh chóng.

+ Bạn nên tập trung vào điều khiển phương tiện của mình để có thể đi nhanh tối đa và an toàn, chớ nên ngắm các "chân dài" mà kẻo có lúc phải hôn cột điện.

+ Bạn hãy đi cũng những người bạn đồng chí hướng, họ sẽ cùng bạn chia sẻ những rủi ro và niềm vui trên quãng đường dài.

+ Bạn càng hiểu rõ tuyến đường của mình bạn càng có lợi thế. Bạn sẽ tránh được những điểm ùn tắc vào những giờ nhất định, hoặc có thể đôi lúc luồn ngõ.

+ Bạn luôn cần quản lý tốt tình trạng phương tiện của mình, kẻo có lúc đang chạy bon bon lại hết xăng, rơi ốc, đứt phanh... Thử tượng tượng đang phi trên đường Hà Nội vào giờ cao điểm với tốc độ 40km/h mà đứt phanh xem!

+ Nếu bạn biết tận dụng những lúc tắc đường để nhìn ngắm các "chân dài", cửa hàng, cửa hiệu mà bạn có thể cần mua đồ, bạn sẽ thấy tắc đường nhẹ nhàng hơn.
 
+ Trang bị cho mình hiểu biết về vận hành, sửa chữa phương tiện, bạn có thể yên tâm hơn trên con đường đi tới.

+ Bạn đừng nên để phương tiện của mình tự do không kiểm soát, kẻo có lúc nó "không cánh mà bay" đấy.

+ Bạn càng chăm sóc tốt các bộ phận của phương tiện, chúng càng hoạt động hiệu quả.

+ Chọn thời điểm để vượt quãng đường là một cách thông minh để tránh ách tắc. Ăn sáng ở nhà rồi đi làm vào giờ tắc đường hay đến công ty vào giờ không tắc đường rồi ăn sáng nhỉ?

+ Bạn biết tận dụng chương trình Giờ cao điểm của Vinaphone để tránh tắc đường, bạn đã có ưu thế hơn vô số người khác rồi đó.

+ Bạn chia sẻ thông tin thì cũng nhận được thông tin. Bạn chia sẻ hiểu biết thì nhận được hiểu biết. Chẳng có ai là hoàn hảo và biết tất cả.

+ Rất nhiều lúc tâm lý số đông mang lại lợi ích. Bạn đang tắc đường và thấy một toán đông đang rẽ vào một ngõ nhỏ mà bạn chưa biết? Thử xem sao, bạn có thể tìm được một tuyến đường mới nhanh hơn và ít tắc hơn đấy. Nhưng coi chừng nó dẫn tới một chỗ còn tắc hơn nhé.

+ Đôi lúc có những "con bò" bon chen làm tắc đường. Nhìn thấy tắc mà cứ lấn đường đối diện , rốt cục chẳng thằng nào đi được cả.

+ Đôi lúc, ta quá sợ hãi tắc đường đến nỗi vừa trông thấy đông đã sợ tắc, liền quẹo ngang quẹo dọc mà không biết rằng chỉ cần cố gắng một chút nữa là mọi chuyện sẽ ổn. Hãy vững tin lúc khó khăn.

ST.

 


Newer news items:
Older news items:

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 12 Tháng 4 2013 15:50 )  

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết