Ra quân bảo vệ môi trường và triển khai thí điểm xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học

Email In PDF.

Ngày 20/10, tại thị trấn Gia Lộc,  Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân bảo vệ môi trường và xử lý rác thải sinh hoạt năm 2020.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn đã triển khai thí điểm việc xử lý rác  thải sinh hoạt đang được tập kết tại khu vực bãi rác thải sinh hoạt của thị trấn Gia Lộc.  Với lượng rác thải sinh hoạt khoảng 200 tấn, lực lượng đoàn viên thanh niên sử dụng khoảng 100kg chế phẩm vi sinh nước và chế phẩm vi sinh đậm đặc tiến hành phun và rắc vào các đống rác để xử lý mùi hôi và phân hủy rác hữu cơ. 


Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hồng Sáng trực tiếp tham gia chuẩn bị chế phẩm vi sinh để xử lý rác thải sinh hoạt

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương Nguyễn Hồng Sáng cho biết, với sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia, phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học được triển khai và đã cho thấy hiệu quả tại một số địa phương của tỉnh Bắc Ninh và Đồng Nai. Chế phẩm vi sinh nước và vi sinh đậm đặc được tạo ra từ những nguyên liệu ban đầu phổ biến, giá thành rẻ, quy trình đơn giản dễ thực hiện. Sau 20 – 30 ngày tùy điều kiện thời tiết, lượng rác thải hữu cơ tại các bãi tập kết cho tạo thành phân bón vô cơ.  


Đoàn viên thanh niên tiến hành phun chế phẩm vi sinh vào rác thải tại bãi tập kết

Sau khi đánh giá được hiệu quả của mô hình xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Gia Lộc, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục triển khai tập huấn chuyển giao miễn phí trong toàn huyện Gia Lộc và các địa phương khác với mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường. Lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ là những người đi đầu áp dụng phương pháp này trong xử lý rác thải sinh hoạt của gia đình. Từ đó tạo thành ý thức phân loại rác và xử lý rác thải ngay từ nguồn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí trong xử lý rác thải sinh hoạt.

Triển khai mô hình này, đoàn viên thanh niên sẽ là lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia việc xử lý rác thải, bảo vệ môi trường

Theo lãnh đạo thị trấn Gia Lộc, mỗi ngày thị trấn thu gom tổng lượng rác thải sinh hoạt trên 20 tấn. Việc xử lý chủ yếu bằng phương pháp chôn lấp dẫn đến tình trạng quá tải tại các bãi tập kết rác, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Nếu phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh của Tỉnh đoàn mang lại hiệu quả sẽ có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh rác thải nông thôn đang ngày môt gia tăng hiện nay. Lãnh đạo địa phương cũng mong muốn thời gian tới, vấn đề xử lý rác thải sẽ được các cấp, các ngành quan tâm, ứng dụng các mô hình xử lý hiệu quả để đảm bảo môi trường sống tốt hơn cho người dân.

http://haiduong.gov.vn/


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết