Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, năm 2020

Email In PDF.

Ngày 28/6, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Hội Đồng đội tỉnh tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, năm 2020.

Đồng chí Lê Hải Long, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự có các đồng chí: Lê Hải Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; đồng chí Lương Văn Cầu; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhật Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban chỉ đạo Hoạt động hè và Chiến dịch TNTN hè năm 2020; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc; Chủ tịch Hội Đồng đội các huyện, thị xã, thành phố; và 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, là những đội viên ưu tú đại diện cho trên 270 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thiếu nhi toàn tỉnh. Đại hội lần này sẽ đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian qua; là dịp để tuyên dương các đồng chí Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, trao giải thưởng Lãnh đạo trẻ tương lai” cho các ch huy Đội giỏi và những đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội… các em đã được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc để đưa ra nội dung, hình thức hoạt động mới góp phần xây dựng phong trào Đội tỉnh Hải Dương ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lê Hải Long, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn và  đồng chí Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho 24 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

Trong 5 năm qua, Hội đồng Đội các cấp đã triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Hải Dương thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong giai đoạn mới với 03 nội dung cơ bản: thi đua rèn luyện đạo đức, lý tưởng, truyền thống; thi đua học tập; thi đua rèn luyện sức khoẻ, kỹ năng thực hành xã hội. Thông qua các các phong trào Đọc và làm theo báo Đội”, “Hoa điểm tốt”, “Trần Quốc Toản”, “Nghìn việc tốt”; các mô hình “Tiếng trống, tiếng kẻng học bài”,“Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” các hoạt động ngoài giờ lên lớp như“Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”; “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học”; các hội thiVẻ đẹp đội viên”, “Viết thư quốc tế UPU”... đã thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia; tạo môi trường thi đua học tập và rèn luyện; khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn; góp phần bồi dưỡng, hình thành những giá trị phẩm chất tốt đẹp của người công dân mới. Thông qua các hoạt động, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên lớn được kết nạp Đoàn, s thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ hàng năm ngày càng tăng. Hoạt động Đội ở địa bàn dân cư có chuyển biến tích cực, từng bước tạo sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua và mong các em ngày càng tiến bộ hơn nữa; tiếp tục học giỏi, chăm ngoan, sống nhân ái và biết chia sẻ với mọi người, bạn bè. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha, mẹ, thầy cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội; quan tâm chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; đồng thời cùng chung tay góp sức tạo điều kiện cho tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Tuyên dương và trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải Lãnh đạo trẻ tương lai 2020

Ban Tổ chứ tuyên dương 12 giáo viên- Tổng phụ trách Đội "Vì đàn em thân yêu"

Dịp này, Ban Tổ chức cũng sẽ tuyên dương 24 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc; tuyên dương và trao giải cho 20 em đạt giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” lần thứ XII; tuyên dương 12 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”.

Phan Hiền


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết