Hỗ trợ thanh niên tín đồ tôn giáo phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương

Email In PDF.

Trong những năm qua, công tác hỗ trợ các đối tượng thanh niên đặc thù trong đó có thanh niên dân tộc và thanh niên tín đồ tôn giáo được các cấp bộ Hội tỉnh Hải Dương quan tâm chú trọng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, Ủy ban Hội LHTN các huyện, thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ cho thanh niên vùng có đạo; vận động sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể để chăm lo, hỗ trợ thanh niên tôn giáo.

Tính đến tháng 10 năm 2019, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh đã chỉ đạo các cấp bộ Hội hỗ trợ vay vốn cho 32 thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia phát triển kinh tế, trị giá hơn 2 tỷ đồng.

một ngày làm việc của anh Đỗ Danh Tuấn tại mô hình VAC

Tiêu biểu như mô hình V-A-C của anh Đỗ Danh Tuấn (xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang). Năm 2010, anh Thắng đã đấu 2,2ha diện tích trong khu quy hoạch của xã để thực hiện mô hình. Ban đầu, anh Thắng đào ao thả cá. Để dễ chăm sóc và quản lý anh chia làm 2 ao nhỏ mỗi ao có diện tích hơn 4.000m2, diện tích còn lại để trồng cỏ cung cấp thức ăn cho cá và làm trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm. Với diện tích trang trại là 600m2 phục vụ nuôi 500 lợn thịt và hơn 1.000 con vịt. Tổng kinh phí đầu tư cho mô hình là hơn 2 tỷ đồng.

Thời điểm đó anh Thắng chỉ có khoảng 300 triệu đồng, còn lại là vay từ người thân và được cấp vay vốn từ nguồn giải quyết việc làm do Đoàn Thanh niên ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội. Ngoài ra, anh cũng được các thành viên của CLB thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế huyện Bình Giang tích cực hỗ trợ đổi mới mô hình. Nhờ áp dụng tốt các quy trình chăn nuôi, hiện nay doanh thu của gia đình anh Thắng đạt khoảng 5,5 tỷ đồng (trong đó chăn nuôi đạt 2,5 tỷ đồng, phân phối cám chiếm khoảng 3 tỷ). Bình quân mỗi tháng gia đình anh Thắng thu lãi khoảng 25 triệu đồng. Tổng lãi 25 triệu đồng/tháng.

Một điển hình thanh niên tôn giáo đã khởi nghiệp thành công khi tuổi đời còn rất trẻ đó là chị Phạm Thị Bích (thành phố Hải Dương). Ngoài 30 tuổi, chị Phạm Thị Bích đã trở thành doanh nhân trẻ có được nhiều thành tích trong kinh doanh cũng như trong công tác Hội doanh nghiệp trẻ. Nhờ kinh nghiệm học tập từ Nhật Bản, năm 2015 chị Bích đã thành lập Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Shinrai Việt Nam (viết tắt là Công ty Shinrai Vina) có trụ sở tại TP Hải Dương. Ngoài trụ sở làm việc ở TP Hải Dương, công ty còn có xưởng sản xuất một số linh kiện thiết bị công nghiệp tại Hà Nội.Công ty của chị chuyên phân phối thiết bị công nghiệp máy móc, băng tải xử lý nhiệt, động cơ, vòng bi và thiết bị điện.

Chị Bích tại chương trình phỏng vấn về các gương điển hình thanh niên tôn giáo trẻ khởi nghiệp thành công

Để duy trì hoạt động của công ty, chị Bích đã được Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương hỗ trợ kết nối với nhiều đơn vị nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia để nhập khẩu sản phẩm phân phối cho các doanh nghiệp trong nước. Công ty của chị Bích hiện đang tạo việc làm cho gần 20 lao động với mức thu nhập khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Với khát vọng làm giàu, đầu năm 2017 chị Bích thành lập thêm Công ty TNHH GreFamy chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có rau thủy canh phục vụ thị trường địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận như Hà Nội, Hưng Yên. Nhờ làm việc uy tín, sản phẩm chất lượng nên hiện nay công ty của chị Bích có nhiều bạn hàng chủ động liên hệ mời sản xuất rau an toàn để bán trong chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch. Trao đổi với chúng tôi, Chị Phạm Thị Bích, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Shinrai Việt Nam cho biết: "Là một doanh nhân trẻ, tôi luôn có ý thức tích cực học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức kinh doanh thông qua việc tham gia các lớp tập huấn và diễn đàn về khởi nghiệp do Tỉnh đoàn và Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức. Một phần không nhỏ trong thành công của tôi ngày hôm nay chính là nhờ sự đồng hành và giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội".

Ngoài công việc, chị tích cực tham gia các hoạt động do Hội LHTN tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức; được tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2017và lọt vào Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018.

BBT


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết