Cẩm Giàng : Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2018 – 2019

Email In PDF.

Ngày 19/9, BTV Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường, năm học 2018 - 2019. Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tới dự và chỉ đạo.

Năm học vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối THPT có bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như tham gia các phong trào do huyện, tỉnh phát động. Các phong trào thi đua được tổ chức phong phú, đa dạng, chất lượng được nâng cao và có nhiều hoạt động; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tích cực triển khai. Hoạt động tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật cho ĐVTN, giữ gìn an toàn giao thông”, phòng, chống và đấu tranh với các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma tuý, bảo vệ môi trường. 100% Đoàn các trường có website hoặc fanpage, thường xuyên có những tin bài tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo, biên giới trên đất liền, định hướng tư tưởng cho học sinh trước những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực phản động;

Hoạt động Đội có nhiều điểm mới, 100% Liên đội trong huyện tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp. Triển khai hiệu quả phong trào“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, nhiều hoạt động, phong trào được thiếu nhi thực hiện tốt như: “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nghìn việc tốt”, “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Học làm người có ích”... Các Liên đội tiếp tục triển khai các mô hình, cách làm trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em; kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền lợi của trẻ em, xâm hại trẻ em; có giải pháp hiệu quả phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Liên đội trong toàn huyện tổ chức huy động xã hội hóa nguồn lực để chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tại Hội nghị tổng kết, 7 tập thể, 2 cá nhân được tặng cờ thi đua, bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; 8 tập thể, 4 cá nhân được tặng cờ, bằng khen của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; 2 tập thể nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Huyện đoàn, 20 tập thể cá nhân được tặng Giấy khen của Huyện đoàn.

Dịp này, BTV Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện khen thưởng 2 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ, 18 đội viên có thành tích tiêu biểu tại các cuộc thi của Đoàn, Đội tỉnh - huyện, 2 em được tuyên dương vì hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

                                                                   Huyện đoàn Cẩm Giàng


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết