Nam Sách: Tập huấn kỹ năng, nghiệp công tác Đội năm học 2019 – 2020

Email In PDF.

Trong 02 ngày (19 - 20/9), tại nhà Đa năng Huyện ủy Nam Sách, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 - 2020. Tham dự lớp tập huấn có 45  đồng chí giáo viên phụ trách công tác Đội và đại diện học sinh đến từ 34 Liên đội trường học trong toàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được định hướng Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 20190 - 2020; được trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đội như: thực hành Nghi thức đội, tập các bài hát, múa, dân vũ; kỹ năng tổ chức các hoạt động nhóm, các hoạt động tập thể, trò chơi lớn trong học sinh.

Đây là dịp đội ngũ giáo viên phụ trách công tác Đội trên địa bàn toàn huyện đặc biệt là các đồng chí tổng phụ trách Đội mới được trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai các mô hình hiệu quả trong trường học; đồng thời góp phần tổ chức tốt các chương trình, nhiệm vụ của công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019 - 2020.

Cùng ngày, Hội đồng đội huyện Nam Sách đã tổ chức cho hơn 35 em trong Ban chỉ huy Liên đội và hơn 20 đồng chí giáo viên phụ trách công tác Đội của các trường Tiểu học và THCS trong huyện đến với địa chỉ đỏ - Nhà truyền thống huyện Nam Sách. Tại đây các thầy cô và các em đã được xem và nghe giới thiệu những tư liệu, hiện vật về quá trình xây dựng và phát triển của huyện qua các thời kỳ lịch sử. Trong đó có những  hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội về thăm và làm việc tại huyện; hình ảnh một số lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; những hiện vật mang giá trị văn hóa và truyền thống của huyện trong đấu tranh cách mạng, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Hoạt động góp phần giúp thầy cô và các em thiếu nhi đã được trang bị thêm những kiến thức về mảnh đất anh hùng cách mạng và con người Nam Sách; tạo cơ  hội để nâng cao hiểu biết về giá trị lịch sử và văn hóa của quê hương mình. Từ đó, nhằm giáo dục và bồi đắp cho các em thiếu nhi tình yêu đối với quê hương.

Trước đấy, ngày 19/9, Hội đồng Đội huyện Nam Sách tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ huy cho hơn 40 em học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, tập trung các nội dung: kỹ năng chỉ huy Đội, làm quản trò, morse, semaphore, nút dây, dấu đường; hướng dẫn ôn tập, thực hành Nghi thức Đội sửa đổi, thực hiện Nghi lễ Đội..

                                                          Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết