Thủ lĩnh phong trào

Email In PDF.

Vũ Trung Kiên trở thành 1 trong 100 thủ lĩnh tiêu biểu giành Giải thưởng "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2018 do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức.

Sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết là cảm nhận của tôi khi gặp em Vũ Trung Kiên (sinh năm 1998), sinh viên năm thứ ba, Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ (TP Chí Linh). Không chỉ được biết đến với vai trò Trưởng ban truyền thông của Đội thanh niên xung kích Khoa Điện, Kiên còn là thủ lĩnh trẻ trong các phong trào sinh viên.

Vốn yêu thích các hoạt động tập thể nên ngay từ khi còn là học sinh THPT, Kiên đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức. Năm 2016, Kiên thi đỗ vào Trường Đại học Sao Đỏ. Với sự nhiệt tình và khả năng sẵn có, ngay năm học đầu tiên, Kiên đăng ký tham gia Đội sinh viên tình nguyện của trường. Kiên tích cực trong các chương trình vì cộng đồng như vận động hiến máu tình nguyện; quyên góp quần áo, đồ dùng học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; bảo trì, sửa chữa các mạng điện tại các khu dân cư ở phường Sao Đỏ... Ngoài ra, Kiên đều đặn tham gia nấu, phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phong Chí Linh.

Kiên luôn hưởng ứng nhiều phong trào dành cho sinh viên khác như “Mùa hè xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh"... Năm 2018, Kiên trực tiếp tham gia Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" tại Trường THPT Yên Dũng 3 ở huyện Yên Dũng (Bắc Giang), phát nước miễn phí và thành lập tổ chốt giữ trật tự an toàn giao thông tại điểm thi. Tại Học kỳ quân đội được tổ chức vào tháng 7.2018 ở Trung đoàn 2, Sư đoàn 395 (Quân khu 3), Kiên cùng 8 sinh viên của trường hoạt động tình nguyện tại đây. "Chúng em có nhiệm vụ quản lý, dạy kỹ năng sống, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ... Ngày đầu do chưa quen nên nhiều em khóc vì nhớ nhà. Em cùng các bạn trong đội đã phải dỗ dành, động viên từng em. Đây có lẽ là trải nghiệm thú vị và ấn tượng nhất đối với bản thân em", Kiên chia sẻ.

Là Trưởng ban truyền thông của Đội thanh niên xung kích của khoa, Kiên còn vận động các sinh viên khác trong khoa cùng chung tay vì các hoạt động cộng đồng. Đồng thời chủ động kết nối, liên hệ tìm việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Kiên luôn khởi xướng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao tại trường. "Biết là khó khăn, vất vả song em có nhiều trải nghiệm thực tế, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Em mong hành động nhỏ của mình có thể giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn", Kiên nói. Không chỉ có mặt trong các hoạt động tình nguyện, Kiên còn tích cực tham gia các cuộc thi, buổi tọa đàm tại trường như Kỹ năng tư duy sáng tạo, Khởi nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0...

Sôi nổi trong các phong trào tình nguyện song Kiên luôn biết cách sắp xếp quỹ thời gian giữa hoạt động tập thể và học tập tại trường. Với những thành tích đạt được, các năm 2017, 2018, Kiên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Vũ Trung Kiên trở thành 1 trong 100 thủ lĩnh tiêu biểu giành Giải thưởng "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2018 do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết