Tứ Kỳ: Gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019

Email In PDF.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tứ Kỳ trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc thành lập các đội hình tình nguyện với gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”  chiến dịch kỳ nghỉ hồng trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đã diễn ra với  nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực và đạt hiệu quả cao, cụ thể: tổ chức 12 buổi ra quân lao động dọn vệ sinh cơ quan, trụ sở, tuyến đường thanh niên tự quản. ĐVTN khối CNVC đã tích cực tham gia chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với gần 60 người đăng ký tham gia, hiến được 42 đơn vị máu. Đoàn cơ sở khối chính quyến, chi đoàn BHXH huyện, Đoàn Trung tâm y tế huyện … đã tổ chức 12 buổi “Ngày thứ Bảy tình nguyệnhướng dẫn, tư vấn  giải quyết 46 thủ tục hành chính cho người dân. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thường binh Liệt sỹ trong tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các đội TNTN “Kỳ nghỉ hồng” của khối công nhân viên chức đã tới thăm hỏi, động viên và tặng hàng chục suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, tiêu biểu như Ngân hàng NN và PTNT đã trao tặng 5 suất quà trị giá 5 triệu đồng…

Ngoài ra, câu lạc bộ y bác sĩ trẻ tình nguyện của Trung tâm y tế huyện đã tham gia 3 chương trình khám bệnh tình nguyện, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức các chương trình truyền thông, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Sau 2 tháng phát động, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” huyện Tứ Kỳ đã thu được nhiều kết quả ý nghĩa. Qua đó đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khối công nhân, viên chức tạo điều kiện giao lưu học tập kinh nghiệm, sự đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị.

Huyện đoàn Tứ Kỳ


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết