Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ thành phố Hải Dương tham gia ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường năm 2019

Email In PDF.

Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề toàn cầu, có tác động đến sự phát triển của  mỗi quốc gia. Nhận thức vấn đề này, trong thời gian hè 2019, Thành đoàn Hải Dương luôn quan tâm, chủ động tích cực trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường bảo vệ môi trường. Từ đó, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh thiếu nhi đối với hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong hè vừa qua, trên địa bàn toàn thành phố, đoàn viên thanh thiếu nhi đã đồng loạt ra quân đều đặn 08 “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực: tham gia lao động, tu sửa, chỉnh trang 15 đài tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sỹ; quét dọn, phát quang 80 km đường làng, ngõ xóm; chăm sóc vườn hoa ven đường; thu dọn được 10 tấn rác thải các loại, khơi thông 05 km kênh mương, bóc dỡ 2500 tờ rao vặt dán sai vị trí; trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh tại khuôn viên cơ quan, đơn vị; duy trì hoạt động của các đội Thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các chốt trọng điểm thu hút trên 700 ĐVTN và học sinh tham gia.

Ngày 20 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường UBND phường Tân Bình BTV Thành đoàn Hải Dương phối hợp cùng BCĐ HĐH phường Tân Bình đã tổ chức thành công Hội diễn thời trang chủ đề “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2019”. Đến với hội diễn, 08 đội thi đã mang đến các bộ sưu tập thời trang sáng tạo, đẹp mắt được tái chế từ nilon, bao bì, ống hút, giấy vụn, dĩa giấy, chai nhựa... cùng các bài tuyên truyền mang thông điệp ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm rác thải ra môi trường đặc biệt là rác thải nhựa và nilon. Các loại rác tưởng chừng như không ai sử dụng như: bao bì, ny-lon, ống hút, giấy vụn, dĩa giấy, chai nhựa... qua óc sáng tạo của các bạn đoàn viên, thanh niên đã trở thành những bộ trang phục mang nhiều phong cách từ tiện dụng, hiện đại cho tới sang trọng, quý phái... Không ít trang phục tái chế qua đôi tay tài ba các nhà thiết kế nhỏ tuổi đã tạo thành “trào lưu”, gây ấn tượng đậm nét với khán giả. Hội thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với nhân dân.

Thông qua các hoạt động này giúp các bạn ĐVTTN xác định hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm của mình, không chỉ giúp cho chính cuộc sống mình mà còn góp phần vào sự phát triển của thành phố, quê hương, đồng thời là sự giữ gìn cho thế hệ tương lai. Trong nhiều năm qua, Thành đoàn Hải Dương luôn coi hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động tình nguyện, thanh niên xung kích và luôn có những giải pháp sáng tạo, cách làm mới, hiệu quả, nhằm nâng cao ý thức cho đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi cũng như lan tỏa được đến các tầng lớp nhân dân cùng chung tay tham gia./.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết