Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Email In PDF.

Ngày 25/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hải Dương có các đồng chí Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Hội nghị đã nghe: Báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 3-1 và Nghị quyết 03/NQ-CP ngày 10-5-2012 của Chính phủ; dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2013; dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; báo cáo kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2012, phương hướng năm 2013.

Thực hiện các Nghị quyết số 01 và số 13 của Chính phủ, trong năm qua các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã quán triệt và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hành động cụ thể. Kết quả là lạm phát được kiềm chế đúng hướng, bảo đảm ổn định thị trường trong nước, ổn định kinh tế vĩ mô; chính sách tiền tệ  và tài khóa được điều hành chặt chẽ, linh hoạt; xuất khẩu liên tục duy trì tốc độ cao hơn kế hoạch đề ra; sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển ổn định và đạt kết quả tốt; chính sách an sinh xã hội được hiện tốt; hệ thống pháp luật tiếp tục được hoàn thiện; thiệt hại do tai nạn giao thông giảm mạnh so với năm trước; công tác ngoại giao, tiềm lực quốc phòng an ninh được tăng cường… Năm 2012, tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước ước đạt 5,2%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng khoảng 3,4%; kim ngạch xuất khẩu tăng 18,2% so năm 2011, xuất siêu khoảng 280 triệu USD; chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,81% so tháng 12.2011; tổng thu Ngân sách nhà nước năm 2012 đạt trên 741 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 5% so với năm 2011; nợ công, dư nợ Chính phủ và nợ nước ngoài của quốc gia nằm trong giới hạn cho phép…


Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo kiểm điểm công tác điều hành của Chính phủ năm 2012, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Trong đó tập trung nêu những vấn đề còn tồn tại, hạn chế xung quanh công tác xây dựng thể chế, chương trình công tác, công tác dự báo, quy hoạch, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước… như chất lượng nghiên cứu một số cơ chế, chính sách chưa cao, chính sách mới áp dụng vào thực tế đã phải sửa đổi, bổ sung; công tác quy hoạch một số chương trình, dự án còn chậm, manh mún, còn xảy ra quy hoạch treo; chức năng quản lý nhà nước đối với một số cơ quan còn chồng chéo, sử dụng cán bộ, công chức ở một số bộ phận chưa hiệu quả… Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương trên cơ sở đó kiểm điểm công tác điều hành của đơn vị, địa phương mình nhằm góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ 2013 được tốt hơn.

Thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, năm 2012,  với tinh thần nổ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt và vượt 5/13 chỉ tiêu Kế hoạch chủ yếu đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 5,3% so với năm 2011; chi ngân sách đáp ứng được nhu cầu chi thiết yếu, thu nội địa ước đạt 4.300 tỷ đồng, bằng 81,1% dự toán năm. Giải quyết việc làm mới cho 3 vạn lao động, đạt 93,8% kế hoạch.  Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước tiến bộ trên một số mặt, an ninh xã hội được quan tâm  đảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững; công tác quốc phòng – quân sự địa phương tiếp tục được củng cố tăng cường.


Tại hội nghị, đại biểu của nhiều tỉnh, thành phố phát biểu báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội địa phương, tình hình thực hiện các Nghị quyết 01 và 13 của Chính phủ, đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị, góp ý kiến xây dựng dự thảo nghị quyết về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013.

 Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh đã làm rõ một số nội dung mà một số địa phương quan tâm liên quan đến quy định tại Chỉ thị 1792 của Chính phủ về tăng cường quản lý đầu tư từ vốn Ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, về sử dụng vốn ODA tại Cần Thơ; đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ cho thực hiện kiên cố hóa trường lớp học ở An Giang; bố trí vốn cho các bệnh viện, đê Đông, đê Tây thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau; Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với Bộ Giao thông – Vận tải để bố trí nguồn lực đầu tư cho một số tuyến giao thông đang cần đầu tư…

 Hội nghị tiếp tục làm việc sáng 26-12 với phần thảo luận của các bộ, ngành T.Ư. Thủ tướng Chính phủ sẽ kết luận hội nghị.

Nguồn: haiduong.gov.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

Tin đọc nhiều

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết