Nam Sách: tổ chức "Ngày hội văn hóa giao thông" năm 2019

Email In PDF.

Sáng ngày 11/5/2019, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội LHPN huyện và Công an huyện tổ chức "Ngày hội văn hóa giao thông năm 2019" cho hơn 250 đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ.

Tới dự ngày hội có đồng chí Hồ Ngọc Lâm, Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng đồng chí lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông tỉnh, lãnh đạo hội phụ nữ tỉnh và cán bộ Đoàn, Hội phụ nữ cơ sở.

Tại chương trình các đại biểu đã được nghe cán bộ đội cảnh sát giao thông huyện phổ biến về tình hình giao thông trong thời gian gần đây, tuyên truyền về các nội dung như: chạy quá tốc độ; uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; không có Giấy phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng,...và quy định của nhà nước về xử phạt các hành vi vi phạm nói trên. Đồng thời, các đại biểu cũng được phổ biến các kiến thức liên quan đến tình hinh lừa đảo, các thủ đoạn mà tội phạm hay sử dụng để lừa đảo trên địa bàn huyện ta thời gian gần đây.

Thông qua Ngày hội, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các chi đoàn đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông đặc biệt là không sử dụng rượu bia và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vào các kỳ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi không có giấy phép lái xe (quy định đối với từng loại xe) và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; xây dựng mô hình, đội hình thanh niên tham gia bảo đảm an toàn giao thông; các đội thanh niên tình nguyện sơ cứu tai nạn giao thông;  thành lập các đội tham gia xử lý tình huống bầt thường của giao thông tại địa phương;...

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện như: Quốc lộ 37, tỉnh lộ 390, đường 5B, các tuyến đường liên xã và các điểm có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu được "An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người" và cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi tai nạn giao thông bằng những hành động thiết thực.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết