Thành đoàn Hải Dương: Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018 - 2019.

Email In PDF.

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), ngày 26/4/2019 vừa qua, tại trường Tiểu học Nam Đồng, BTV Thành đoàn - Hội Đồng Đội thành phố Hải Dương tổ chức thành công chương trình Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018 - 2019.

Về dự Liên hoan, đại biểu tỉnh có đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Ngân hàng VietinBank CN KCN Hải Dương; đồng chí Hoàng Minh Liên, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn Hải Dương; đại biểu thành phố có đồng chí Vũ Công Thản, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên,  Bí thư Thành đoàn; đồng chí Phạm Xuân Bích, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố;  cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Nam Đồng; Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng VietinBank chi nhánh KCN Hải Dương; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường TH Nam Đồng cùng các đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là sự góp mặt của 3 đội chơi mang tên Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, đại diện cho thiếu nhi thành phố Hải Dương.

Tham dự Liên hoan, các chiến sĩ nhỏ của 3 đội chơi đã trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi với chủ đề “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”; phần thi kiến thức, kỹ năng với chủ đề “Điện Biên Phủ anh hùng” và phần thi tài năng với chù đề “Em là chiến sỹ nhỏ Điện Biên”. Cả 3 phần thi đều được các đội chơi chuẩn bị công phu với các màn múa hát tập thể, sân khấu hóa hoành tráng kể về cuộc đời của các anh hùng dân tộc, về địa danh Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Bế Văn Đàn, giải Nhì cho đội Tô Vĩnh Diện và giải ba cho đội Phan Đình Giót. Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 10 suất học bổng cho 10 bạn học sinh ưu tú, có ý thức phấn đấu và rèn luyện, vươn lên khó khăn trong cuộc sống, trị giá 3.000.000 đồng và trao tặng 01 công trình măng non cho Liên đội nhà trường, trị giá 3.000.000 đồng

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là hoạt động ý nghĩa, giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng thành phố Hải Dương hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ, để từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong các liên đội; là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thành đoàn Hải Dương

 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết