Lãnh đạo Tỉnh đoàn động viên, khích lệ Đội tuyển Robocon trường Đại học Sao Đỏ

Email In PDF.

Tối ngày 12/5, tại Nhà Thi đấu tỉnh Hải Dương, 8 đội tuyển giành vào tứ kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam- Roboncon Việt Nam 2019. Đội tuyển Sao Đỏ LEGEND (Đại học Sao Đỏ) đại diện duy nhất của Hải Dương tham dự.

Đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần đội truyển Robocon trường Đại học Sao Đỏ trước khi đội tuyển thi đấu.

Vòng chung kết robocon năm 2019 được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, được xác định là đôi chủ nhà nên các đội tuyển robocon trường Đại học Sao Đỏ đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Các đội đã lên ý tưởng, bắt tay vào nghiên cứu chế tạo ra những chú robot có kết cấu rất phù hợp cho chủ đề năm nay của nước chủ nhà Mông Cổ.

Sau khi đã lên ý tưởng, thiết kế các đội tuyển đã rất tích cực luyện tập, bước vào vòng loại phía Bắc diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 4 vừa qua cả 6 đội tuyển của trường Đại học Sao Đỏ đã rất xuất sắc vượt qua vòng loại thứ nhất và vòng loại thứ hai để có mặt tại vòng chung kết toàn quốc với sự ổn định và liên tục lập kỷ lục với chiến thắng UUKHAI ở 64 giây, gồm các đội:  Sao Đỏ An Phát; Sao Đỏ NTC King; SAO ĐỎ DT02; Sao Đỏ DOC 97; Sao Đỏ VHC Queen và Sao Đỏ Legend.

Với tinh thần tự tin, quyết thắng, các chiến binh của Đại học Sao Đỏ đã tạo nên những giây phút tuyệt vời khi Sao Đỏ Legend giành giải ba tại vòng tứ kết thi đấu, loại trực tiếp.

Cuộc thi sáng tạo robocon là tạo ra sân chơi bổ ích, sáng tạo, thắp sáng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trong toàn quốc. Robocon năm 2019 là năm thứ 18 cuộc thi được tổ chức và ABU Robocon 2019 sẽ diễn ra tại đất nước Mông Cổ với thông điệp “Chia sẻ kiến thức”.

Phan Hiền

Tỉnh đoàn Hải Dương


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết