Nam Sách: Dấu ấn chương trình "Linh thiêng nguồn cội - Giỗ Tổ Hùng Vương" 10/3 Âm lịch năm 2019

Email In PDF.

Ngày 11/4, tại trường Tiểu học Nguyễn Đức Sáu (Nam Sách), BTV Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện tổ chức chương trình "Linh thiêng nguồn cội - Giỗ Tổ Hùng Vương" 10/3 Âm lịch năm 2019 thu hút gần 500 các em học sinh tham gia.

Tại chương trình các em đã được tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thông qua các tiết mục văn nghệ, vở kịch của học sinh và giáo viên đã tái hiện một phần lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước của ông cha qua các thời kỳ một cách sinh động. 

Ngoài ra, các em học sinh còn được ôn lại truyền thống của dân tộc qua các trò chơi dân gian như: thi gói bánh chưng, thi kéo co và màn đồng diễn dân vũ vô cùng sôi động.

Dịp này, BTV Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện cũng tặng suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học Nguyễn Đức Sáu.

Đây là hoạt động bổ ích, thiết thực; là dịp để giáo viên, học sinh ôn lại lịch sử truyền thống lâu đời của dân tộc; qua đó giáo dục ý thức cho các em học sinh thành kính tri ân công đức tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, một dân tộc có truyền thống lâu đời hàng nghìn năm lịch sử.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết