Lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Dương lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Email In PDF.

Ngày 08/4, tại thôn Nặm Tốc (xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn), Ban Thường vụ Thành đoàn- Hội LHTN Thành phố Hải Dương tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Dương lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tới dự có các đồng chí: Ma Thị Mận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Tăng Việt Thành, Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Dương; cùng các đồng chí trong Huyện đoàn Bạch Thông, các đồng chí là cán bộ Thành đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở; các đồng chí lãnh đạo xã, BCH Đoàn xã Đôn Phong và các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo tại điểm trường.

Thôn Nặm Tốc (xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) là thôn vùng sâu khó khăn nhất của xã Đôn Phong (Bạch Thông): dân cư thưa thớt, không có điện lưới, đường từ trung tâm xã vào bản kéo dài hơn 9km chủ yếu men theo khe suối với những chặng đường gồ ghề, hiểm trở khiến cho cuộc sống của hơn 42 hộ dân tộc Dao đỏ ở đây gần như tách biệt hẳn với bên ngoài.

Công trình thanh niên bắt đầu khởi công từ ngày 11/01/2019, bao gồm xây mới 2 phòng học trị giá 150 triệu đồng cho các em sinh mầm non, tiểu học tại thôn Nặm Tốc, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Tại chương trình, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Hải Dương đã thực hiện nghi thức gắn biển công trình thanh niên cho 02 phòng học vừa xây dựng và đưa vào sử dụng. Đặc biệt, đoàn cũng trao những suất quà ý nghĩa cho các em học sinh tại điểm trường.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng của tuổi trẻ thành phố Hải Dương; thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái giúp đỡ những vùng sâu vùng xa khó khăn của đất nước. Công trình thanh niên còn có ý nghĩa đặc biệt khi hướng về chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Dương lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thành đoàn Hải Dương


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết