Hải Dương: tổ chức Trại huấn luyện kỹ năng phụ trách Đội tỉnh năm 2019

Email In PDF.

Từ 12-13/3, tại Trung tâm Hướng dẫn hoạt động hè Thiếu nhi Hải Phòng (thị xã Đồ Sơn, TP. Hải Phòng), Hội Đồng đội tỉnh Hải Dương chỉ đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức Trại huấn luyện kỹ năng phụ trách Đội tỉnh, năm 2019 cho 63 trại sinh là cán bộ Hội đồng đội, giáo viên phụ trách Đội đến từ 12 huyện, thành phố.

Tại Trại huấn luyện, các trại sinh được học và rèn luyện kỹ năng theo hình thức kết hợp lý thuyết và thực hành song song với sự chia sẻ kinh nghiệm từ những mô hình hoạt động có hiệu quả, sáng tạo của các Liên đội trong toàn tỉnh.

Trong 02 ngày, các học viên được cung cấp thông tin mới về công tác Đội; các quy định về Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; trang bị kỹ năng tham gia và tổ chức trò chơi lớn, hát múa tập thể, nhảy cộng đồng và dân vũ quốc tế.

Bên cạnh đó, các học viên được trải nghiệm cách dựng trại, thiết kế và tổ chức đêm lửa trại phát tín hiệu Morse, Semaphore; nút dây;  nhận biết và vẽ thực hành dấu đi đường; Dịch và soạn thảo các loại mật thư; xác định phương hướng…

Kết thúc tập huấn, Ban Tổ chức vinh danh trại sinh xuất sắc Nguyễn Thị Dung, giáo viên- Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Đại Đồng (huyện Tứ Kỳ).

Đây là dịp góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ tổng phụ trách Đội tỉnh đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời tạo cơ hội giúp cán bộ phụ trách Đội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đặc biệt là giới thiệu các mô hình mới, hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của từng đơn vị, địa phương.

 Phan Hiền

Tỉnh đoàn Hải Dương

 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết