Triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa”

Email In PDF.

Sáng 14/1, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa". Tham gia hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Khoa học và công nghệ, Thông tin và truyền thông, Tài nguyên và Môi trườn, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Cục Thống kê, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh.


Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Dự án bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án "Phát triển hệ tri thức Việt số hóa" do Bộ Khoa học và công nghệ chủ trì, được triển khai từ tháng 8/2018 nhằm tạo lập và chia sẻ dữ liệu nền tảng địa chỉ, địa danh ... của bản đồ số Việt Namphục vụ công tác quản lý Nhà nước, đồng thời hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp khai thác, sử dụng, tạo ra các ứng dụng phục vụ đời sống sản xuất và kinh doanh, phát triển và thu hút du lịch.

Trong giai đoạn 1, Đề án được triển khai thí điểm tại các tỉnh Phú Yên và Hậu Giang. Các tỉnh còn lại chỉ thu thập địa chỉ các cơ quan, cơ sở giáo dục, y tế, khách sạn. Tại tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh đã giao cho Bưu điện tỉn làm đầu mối, tổ chức triển khai hướng dẫn, thu thập và tổng hợp dữ liệu bản đồ số cho Đề án trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương phối hợp, tạo điều kiện để Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn thanh niên thực hiện thu thập dữ liệu.

Đến nay, Bưu điện tỉnh đã triển khai tập huấn nghiệp vụ thu thập dữ liệu cho nhân viên bưu điện, đồng thời xây dựng dự thảo kế hoạch triển khai thu thập dữ liệu của tỉnh để trình UBND tỉnh ban hành, trong đó, quy định rõ trách nhiệm của từng sở, ngành có liên quan để đảm bảo việc thu thập dữ liệu được triển khai nhanh gọn, hiệu quả và chính xác.


Lãnh đạo các sở, ngành họp triển khai công tác thu thập dữ liệu tại tỉnh Hải Dương

Cũng trong buổi sáng, Bưu điện tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Khoa học công nghệ, Cục Thống kê và các sở, ngành có liên quan để thống nhất cách thức trao đổi thông tin và những việc ưu tiên triển khai để phục vụ công tác thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa" tại tỉnh Hải Dương theo đúng thời gian quy định.

haiduong.gov.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 02203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết