Chí Linh: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Email In PDF.

Ngày 13/1/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) thị xã Chí Linh chỉ đạo Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Cộng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024 được Ủy ban Hội LHTN thị xã tổ chức làm điểm.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Hải Dương; các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy 19 xã, phường; các đồng chí Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, phường, đơn vị cùng 68 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường Cộng Hòa đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.  Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Trong nhiệm kì qua Hội đã phối hợp với các công ty trao tặng gần 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền trên 40 triệu đồng; đóng góp hàng trăm ngày công lao động hỗ trợ giải phóng mặt bằng, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; 100% các chi hội hàng năm tổ chức ít nhất 2 hoạt động tình nguyện chuyên đề; hỗ trợ ít nhất 2 dự án thanh niên làm kinh tế giỏi; giới thiệu việc làm cho 400 thanh niên; 100% các chi hội xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế; phấn đấu xây dựn 1 công trình thanh niên...Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 17 ủy viên, thống nhất cử đồng chí Vũ Hồng Thiết, Chủ tịch Hội LHTN khóa III tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN phường khóa IV; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Dịp này, Hội LHTN tỉnh và thị xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

Sau Đại hội điểm Hội LHTN  phường Cộng Hòa, các địa phương trong thị xã sẽ tiến hành đại hội cấp cơ sở, phấn đấu hoàn thành trước 15/4/2019; đại hội cấp thị xã hoàn thành trước tháng 7 năm 2019.

Thị đoàn Chí Linh


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết