Huyện Đoàn Nam Sách tổ chức khánh thành công trình thanh niên “ Nhà nhân ái”

Email In PDF.

Chiều ngày 08/01/2019,Huyện đoàn tổ chức buổi khánh thành công trình thanh niên “ Nhà nhân ái” cho gia đình cô Nguyễn Thị Phẻn mẹ của em Nguyễn Thị Hạnh, đoàn viên chi đoàn thôn Trần Xá xã Nam Hưng sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng.

Được biết, gia đình em Hạnh là hộ nghèo; mẹ em không có khả năng lao động nên cuộc sống của hai mẹ con chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm. Mặc dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, đặc biệt là phải ở trong ngôi nhà nhỏ vách đất tạm bợ, mỗi khi trời mưa lại dột ướt, song gia đình em Hạnh không có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà. Nắm được hoàn cảnh của em Hạnh, Huyện đoàn đã rà soát và phối hợp cùng với gia đình, chính quyền địa phương tiến hành xây dựng ngôi nhà cho gia đình.

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích khoảng 68 m2, với tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng; trong đó huyện trích quỹ "Vì người nghèo"  hỗ trợ 20 triệu đồng; Huyện đoàn hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ quỹ công trình thanh niên của Huyện đoàn; số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà. Việc trao tặng ngôi nhà nhân ái là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong ngày khánh thành ngôi nhà, cô Nguyễn Thị Phẻn - mẹ của em Hạnh đã rất xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong huyện đã giúp đỡ gia đình để có một căn nhà khang trang, thoả niềm mơ ước.

Nhân dịp này, các đoàn thể trong xã cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình em Hạnh.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết