Giúp đỡ học viên cai nghiện vượt lên chính mình

Email In PDF.

Trước thực trạng xã hội vẫn còn kỳ thị với người nghiện, nhằm giúp đỡ các học viên ở cơ sở cai nghiện thay đổi tinh thần, cai nghiện hiệu quả, ngày 7/1, Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam và Viện đào tạo tinh thần quốc tế IMEI Thái Lan tổ chức Chương trình Định hướng tinh thần hỗ trợ cho các học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương.

Các tình nguyện viên giao lưu văn nghệ với các Học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Hải Dương hướng đến các bạn trẻ lầm lỡ, hỗ trợ họ vượt lên chính mình, làm lại cuộc đời.

Tại chương trình, các học viên Cơ sở cai nghiện ma túy Hải Dương được nghe diễn giả Kim Hak Cheol - Giám đốc Viện đào tạo tinh thần quốc tế IMEI Thái Lan chia sẻ những bí quyết để thay đổi thái độ, xây dựng tinh thần khỏe mạnh để có thể tránh xa cám dỗ, trở thành người có cuộc sống hạnh phúc, giúp đỡ được những người quanh mình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Các học viên còn được giao lưu với những bạn trẻ vốn là người từng có quá khứ lầm lỡ nhưng đã vươn lên, cai nghiện thành công, sống tích cực và có ích, có sự nghiệp phát triển. Cùng với bài giảng và câu chuyện truyền cảm hứng, học viên được trải nghiệm những trò chơi vận động sôi nổi, qua đó hiểu hơn về bản thân mình, về cơ chế hình thành và cách thức chế ngự những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.

Theo ông Vũ Thành Phương, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương, chương trình rất ý nghĩa, mang đến không khí tươi vui, giúp học viên có thêm niềm tin, nghị lực và quyết tâm trong cuộc chiến cai nghiện ma túy.

Những năm gần đây, công tác cai nghiện ma túy ở Hải Dương đã có nhiều chuyển biến, đặc biệt là phương pháp điều trị nghiện tại cơ sở cai nghiện. Bên cạnh việc trị liệu cho học viên, Cơ sở cai nghiện ma túy Hải Dương chú trọng đổi mới hoạt động thông qua việc phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội triển khai nhiều hoạt động về tinh thần, giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền và tư vấn pháp luật trong đó có pháp luật về phòng, chống ma túy. Vào các dịp lễ, Tết, học viên được tham gia các chương trình sinh hoạt văn nghệ, thể thao, giao lưu với những tấm gương sáng đã cai nghiện thành công...

Học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương tham gia các hoạt động định hướng tinh thần. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Hiện nay, có trên 300 học viên đang tham gia điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy Hải Dương, trong đó, tỷ lệ thanh niên chiếm đa số. Theo ông Vũ Thành Phương, sau khi trải qua thời gian trị liệu tại cơ sở, có người đã đoạn tuyệt với ma túy, trở lại cuộc sống bình thường nhưng cũng nhiều trường hợp tái nghiện. Bởi vậy, để giúp những người nghiện có kết quả cai nghiện tốt và giữ được kết quả cai nghiện thành công bền vững, cùng với nỗ lực và quyết tâm của học viên, cần sự hỗ trợ, khích lệ và đồng hành từ các tổ chức xã hội và cộng đồng. 

Mạnh Minh (TTXVN)


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết