Nam Sách: Trần Thế Ninh - Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết, năng động

Email In PDF.

Năm 2009, đồng chí Trần Thế Ninh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn xóm 8, xã Quốc Tuấn (Nam Sách). Năm 2012, đồng chí được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã Quốc Tuấn. Từ năm 2014 đến nay, đồng chí được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Quốc Tuấn và được bầu vào UVBTV Huyện đoàn Nam Sách (từ năm 2017). Suốt gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, đồng chí Trần Thế Ninh – Bí thư Đoàn xã Quốc Tuấn (Nam Sách), luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên huyện Nam Sách học tập và noi theo.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại địa phương, đồng chí Trần Thế Ninh luôn là người đi đầu, cùng với Ban chấp hành đoàn xã vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho thu nhập nhiều hộ gia đình tăng lên hàng năm. Đồng thời, chỉ tính riêng trong năm 2018, đồng chí đã làm tốt công tác tham mưu với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, an sinh xã hội như: phối hợp tổ chức trồng và chăm sóc gần 1000 cây ăn quả, cây lấy gỗ như bạch đàn, keo nhân dịp tết trồng cây; phối hợp tổ chức tặng 10 suất quà trị trí 3.000.000đ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 1.000.000đ cho trẻ em trường mầm non Quốc Tuấn; Nhân dịp tết trung thu xã hội hoá được gần 20.000.000đ để tổ chức tết trung thu cho các cháu theo mô hình thôn; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo, tiền mặt, nhu yếu phẩm để gửi lên cho trẻ em nghèo vùng Tây Bắc; tổ chức xã hội hoá được gần 100.000.000đ để tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trong xã (các hoạt động như tổ chức cắm trại, hội thi văn nghệ, hội thi nghi thức Đội, giải bóng đá U10); tổ chức xã hội hóa được 3.000.000đ  để tổ chức giải bóng đá thanh niên,...Cùng với BCH Đoàn xã xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa như tham gia xây dựng nông thôn mới trồng 200 cây sấu ở nghĩa trang liệt sĩ, trụ sở UBND xã, sân vận động trị giá hơn 6.000.000đ; công trình vẽ tranh mẹ đưa bé đến trường tại trường mầm non Quốc Tuấn trị giá 5.000.000đ, tổ chức quét dọn chăm sóc  nghĩa trang liệt sỹ, dọn vệ sinh môi trường ở trụ sở nơi làm việc, trường học, trạm y tế, các tuyến đường trục chính của thôn, xóm ...

Ngoài ra, đồng chí Ninh còn giúp đỡ đoàn viên thanh niên trong xã tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ gần 1,5 tỷ đồng cho 33 hộ vay.

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, đồng chí Trần Thế Ninh đã đưa công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi xã Quốc Tuấn phát triển ngày càng vững mạnh. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn xã có 120 đoàn viên, sinh hoạt tại 07 chi đoàn (04 chi đoàn thôn, 03 chi đoàn trường). Hàng tháng, các chi đoàn tổ chức sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia. Khi có vấn đề khó nảy sinh, hoặc nổi lên đối tượng thanh niên chậm tiến gây mất an ninh trật tự ở các thôn xóm, đồng chí Ninh tham gia sinh hoạt cùng với các Chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp và trực tiếp đi tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, định hướng giúp thanh niên ổn định tư tưởng. Từ đó, đồng chí Trần Thế Ninh cũng nhận được sự tin yêu, quý mến và trở thành chỗ dựa cho đoàn viên thanh niên xã nhà.

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, nhiệt tình, trách nhiệm, đồng chí Ninh đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp bộ đoàn như: UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2017; Tỉnh đoàn tặng bằng khen năm 2016, năm 2017; Trung ương Đoàn tặng bằng khen năm 2016, năm 2017, năm 2018 và nhiều giấy khen khác của Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương, Trung ương hội LHTN Việt Nam.

Chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn thanh niên xã Quốc Tuấn sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, đồng chí ấy sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các bạn ĐVTN, xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn “Vì thế hệ trẻ” cho các bạn trẻ học tập và noi theo.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết