Kết quả bước đầu công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Email In PDF.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, từ ngày 4 - 9/12 đã có 8/12 huyện, thành phố, thị xã (TP, TX) là: huyện Nam Sách, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Kim Thành, Cẩm Giàng, Ninh Giang, Thành phố Hải Dương và thị xã Chí Linh tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2019. Tại điểm khám của các đơn vị, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Đoàn công tác Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trực tiếp về theo dõi và kiểm tra công tác khám tuyển.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, nhìn chung Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã đã làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất, công tác khám tuyển được tiến hành chặt chẽ bảo đảm đúng quy trình, điểm khám tập trung, các phòng khám bố trí tập trung, khoa học và liên hoàn với đầy đủ các trang thiết bị; tại các phòng khám đều có cán bộ của Ban CHQS hướng dẫn; công tác tuyên truyền tại khu vực khám được triển khai đầy đủ. Các cơ sở có công dân lên đến khám tuyển đều có cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các thôn, khu dân cư  và người thân đến động viên. Tỷ lệ nam thanh niên lên khám theo lệnh gọi của các xã đạt trên 80%, các thanh niên đang làm ăn xa, chưa về kịp sẽ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện (TP, TX) tổ chức khám vét.

Để công tác khám tuyển đạt kết quả tốt, đoàn kiểm đề nghị các đơn vị cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chặt chẽ các giải pháp đồng bộ, quyết liệt; tổ chức khám tuyển công khai, minh bạch; kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm luật nghĩa vụ quân sự như trốn tránh trong khám tuyển, đối với những trường hợp có đủ điều kiện sẽ tiến hành truy tố trước pháp luật để giáo dục, dăn đe, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Theo kế hoach, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 của các huyện, thành phố, thị xã sẽ hoàn thành xong trước ngày 31/12/2018.

 

Bộ CHQS tỉnh


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết