Nam Sách: Gương Bí thư Đoàn trường học tập và làm theo gương Bác

Email In PDF.

Với phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nam Sách II đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, đồng thời đồng chí còn có nhiều đóng góp trong các hoạt động Đoàn - Hội và trong các hoạt động tình nguyện của huyện nhà.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp khoa Sư phạm Toán, Trường Đại Học Sư phạm Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh về công tác tại trường THPT Nam Sách II. Với niềm đam mê cháy bỏng đối với sự nghiệp “trồng người”, đồng chí Kim Oanh luôn nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng và phấn đấu, không chỉ làm thầy mà còn phải làm bạn của học sinh, không chỉ truyền đạt tri thức mà còn chia sẻ cuộc sống với các trò. Trong công tác chuyên môn, đồng chí đã chọn cho mình một số phương pháp dạy học giúp các em gắn bó với môn Toán như: phương pháp “bàn tay nhào bột”, “Lấy học sinh làm trung tâm” cộng với sự tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin qua việc sử dụng giáo án điện tử vào hoạt động giảng dạy. Nhờ lòng yêu nghề cùng năng lực chuyên môn vững vàng, đồng chí liên tục đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Kim Oanh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nam Sách II còn là một thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết, năng động, có nhiều cách làm hay và sáng tạo để thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên, góp phần đẩy mạnh phong trào Đoàn trong trường học.

Trong những năm qua, phong trào Đoàn trường THPT Nam Sách II có những chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, thu hút và vận động được đoàn viên thanh niên đoàn kết, có nhiều hoạt động hay, sáng tạo. Đoàn trường luôn duy trì được mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, tổ chức ngoại khóa “Tuyên truyền giáo dục pháp luật”, tổ chức ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Luật Bình đẳng giới, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác…, góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết cho học sinh về pháp luật. Ngay từ đầu năm học, Đoàn trường đã triển khai tổ chức thành công các chương trình: "Khi tôi 18", tổ chức Hội thi “Tuổi 18 khởi nghiệp”, thành lập đội tham dự Hội thi “Khi tôi 18” tỉnh Hải Dương năm 2018... Không chỉ thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, các hoạt động còn trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp, đồng thời giúp các em học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, hoàn thiện các kỹ năng sống; thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên học sinh bậc trung học phổ thông. Nhiều năm liền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nam Sách II luôn có vinh dự được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của khối cùng nhiều giấy khen, bằng khen các cấp, nhiều giải cao trong các hội thi văn nghệ, thể thao...

Hiện nay, Đoàn trường THPT Nam Sách II có trên 900 đoàn viên thanh  niên, sinh hoạt tại 24 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên. Là đơn vị đặc thù với nhiều đối tượng đoàn viên thanh niên, sinh hoạt và tập trung trong khung giờ nhất định, để có thể quản lý và tổ chức tốt các hoạt động, Đồng chí Kim Oanh luôn đưa ra các ý tưởng phù hợp, tổ chức hoạt động hấp dẫn để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên. Thông qua các buổi họp giao ban, Đồng chí Kim Oanh phân công nhiệm vụ qua các đầu mối là bí thư chi đoàn, từ đó có thể nắm bắt thông tin, nắm tình hình cũng như nắm bắt tư tưởng đoàn viên thanh niên và tạo nên sự phản hồi từ 2 chiều.

Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, Đồng chíNguyễn Thị Kim Oanh luôn được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên về những thành tích đạt được trong phong trào Đoàn thanh niên. Năm học 2016 - 2017, Đồng chíđược Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Năm học 2017 - 2018, Đồng chí được tỉnh Đoàn tặng bằng khen, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tặng giấy khen. Với những cống hiến dành cho công tác Đoàn trong suốt những năm qua, đồng chí đã được Trung ương Đoàn tặng kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ...

Tuy đạt được nhiều thành tích trong mọi công tác nhưng Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác Đoàn. Đồng chí xứng đáng là người thủ lĩnh Đoàn thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu và tận tụy với nghề.

Huyện đoàn Nam Sách


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết