Thành đoàn Hải Dương: Người giáo viên mang khăn quàng đỏ

Email In PDF.

Đến với trường Tiểu học Ái Quốc - một ngôi trường xa trung tâm thành phố Hải Dương, nằm bên quốc lộ 5, chúng tôi không chỉ thấy được khung cảnh xanh sạch đẹp của khuôn viên trường mà còn cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động Đội.Ở đây, chúng tôi được gặp cô Nguyễn Thị Nguyệt -  một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hòa luôn nở trên môi.

Nhận thức được vai trò quan trọng của người phụ trách Đội trong trường Tiểu học, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt luôn trăn trở để tạo cho học sinh một môi trường học tập vừa cung cấp tri thức, rèn luyện kỹ năng sống, vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh tự tin, phát huy năng khiếu, sở trường, phát triển toàn diện. Cô thường xuyên tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường để tổ chức các hoạt động tập thể gắn liền với các ngày lễ trong năm nhằm khơi dậy hiểu biết về truyền thống lịch sử. Nhờ đó, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường Tiểu học Ái Quốc luôn được đánh giá là Liên đội vững mạnh, xuất sắc của thành phố.

Nhắc đến cô giáo Nguyệt ai cũng nghĩ đến nụ cười trong sáng hồn nhiên, giọng hát trong trẻo với một vóc dáng nhỏ bé nhưng một tinh thần đầy nội lực, năng nổ, nhiệt tình. Cô đã sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, là Bí thư Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Ái Quốc,  Ủy viên BCH Đoàn phường Ái Quốc. Cô đã được nhận nhiều giấy khen và bằng khen của các cấp: Năm 2016, cô nhận được " Danh hiệu huấn luyện viên cấp 1 Trung Ương tại trai Kim Đồng toàn quốc khu vực miền Bắc", năm 2017 đón nhận Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương, Bằng khen của Hội Đồng Đội TW; năm 2018 cô được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Hải Dương;  02 lần nhận giấy khen của Công đoàn giáo dục thành phố Hải Dương trong các năm 2016, 2017….

Cô còn tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện tặng quà cho học sinh nghèo tại các tỉnh Quảng Bình, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang. Thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện cho Chi đoàn giáo viên và các em học chăm sóc các di tích lịch sử và tìm hiểu lịch sử địa phương. Tặng quà cho những người già có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ và dịp tết nguyên Đán.

Tám năm – một chặng đường chưa quá dài nhưng cô đã ươm mầm xanh dưới mái trường Tiểu học Ái Quốc. Cô Nguyễn Thị Nguyệt là bông hoa đẹp giữa vườn hoa phụ trách Đội rực rỡ của thành phố Hải Dương.


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết