Hội nghị trực tuyến về bảo vệ, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Email In PDF.

Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị của Chính phủ về công tác bảo vệ trẻ em, giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Hội nghị được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến tới 675 điểm cầu cấp tỉnh và cấp huyện, xã trong toàn quốc.


Các đại biểu tham gia hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương

Tại điểm cầu cấp tỉnh của Hải Dương, tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cùng lãnh đạo các sở, ban , ngành có liên quan.

Theo báo cáo, ở nước ta, trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. Thống kê 5 tháng đầu năm 2018, toàn quốc phát hiện 682 vụ xâm hại trẻ em. Đáng chú ý, trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình là 21,3%, bởi người quen, hàng xóm là 59,9%, người lạ là 12,6%...

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các bộ, ngành, cơ quan trung ương và các địa phương, nêu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng đề nghị: Các cơ quan liên quan từ trung ương đến địa phương tăng cường điều tra, phát hiện, xử lý răn đe, phổ biến kiến thức cho gia đình và cộng đồng về bạo lực và xâm hại trẻ em; đưa ra các biện pháp bảo vệ trẻ em tốt và hiệu quả hơn. Các bộ, ngành, địa phương tăng cường tập huấn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, đồng thời bố trí kinh phí cho công tác bảo vệ trẻ em; tăng cường truyền thông, giáo dục, các kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, giới tính… Đi liền với đó, các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục triển khai phong trào "Toàn dân chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Quốc gia về trẻ em lập các đoàn kiểm tra, giám sát các vấn đề về bạo lực, xâm hại trẻ em; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương xây dựng đề án vận động nguồn nhân lực xã hội về bảo vệ trẻ em, tạo môi trường, cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

http://haiduong.gov.vn


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết