Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát công tác thanh niên trong khu công nghiệp tỉnh Hải Dương

Email In PDF.

Ngày 19/11, Đoàn công tác của Chính phủ và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại với thanh niên công nhân tại tỉnh Hải Dương. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

  Phó Thủ tướng lắng nghe những nguyện vọng của những người quản lý KCN Đại An cũng như của thanh niên công nhân đang làm việc tại đây.


Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, toàn tỉnh hiện nay có trên 250.000 công nhân, trong đó công nhân trong độ tuổi thanh niên từ 18-30 chiếm 70% chủ yếu đang làm ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập trung ở 12 khu công nghiệp và 35 cụm công nghiệp. Tính đến tháng 8 năm 2012, các cấp bộ Đoàn, Hội toàn tỉnh thàh lập được 88 chi đoàn, chi hội LHTN, 12 đội thanh niên xung kích, 2 mô hình góc thân thiện cho thanh niên công nhân với hơn 800 đoàn viên và 6.000 hội viên. Thời gian qua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thường xuyên tổ chức, thu hút được số lượng lớn thanh niên công nhân tham gia như: ngày hội thanh niên công nhân và chương trình văn nghệ tập trung hàng tháng tại các khu công nghiệp lồng ghép tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, pháp luật, khám sức khỏe, phát sách báo, tặng quà… Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn


Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến khảo sát tại 2 doanh nghiệp nước ngoài tại Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương. Khu Công nghiệp Đại An được thành lập năm 2003, tổng diện tích 603 ha. Từ khi thành lập đến nay đã có 41 dự án với tống số vốn đăng ký trên 800 triệu USD, số lượng công nhân 19.841 người. Với sự đầu tư bài bản cũng như sự quan tâm và đầu tư đúng mức tới những nhu cầu thiết yếu của người lao động như bếp ăn tập thể, nhà ở cho công nhân và đời sống văn hóa, tinh thần mà các doanh nghiệp nước ngoài đang triển khai tại khu công nghiệp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Đây là một mô hình cần được nhân rộng để thanh niên nói riêng và người lao động nói chung yên tâm lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của thanh niên.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã đi thăm nơi làm việc, ăn, ở của công nhân tại nhà máy Công ty TNHH Sumidenso và Công ty TNHH Kefico; tặng quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong khu công nghiệp Đại An; thăm Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Hải Dương.

Đây là hoạt động nhằm khảo sát cơ sở thực tế, đánh giá thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên đặc biệt là thanh niên công nhân. Qua đó, Chính phủ sẽ có những chính sách sát, hợp hơn đối với đội ngũ lao động này của xã hội. Đồng thời tập hợp, phát huy tối đa sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.K.D
 


Newer news items:
Older news items:

 

Bài hát thanh niên

Video

 

Văn bản mới nhất

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đặng Hùng
Telephone number of Đặng Hùng 0986.416.636
Ban Tuyên giáo
Telephone number of Ban Tuyên giáo 03203.894857

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết

 


fetishtube.cc youporn.red uporn